Quận Long Biên: Trao tặng 08 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Địa phương
10:41 AM 22/10/2021

Mới đây, trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Quận đoàn - Hội đồng đội quận Long Biên (TP Hà Nội) đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học tập trực tuyến trên địa bàn quận.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 03 trường: Tiểu học Vũ Xuân Thiều, Tiểu học Sài Đồng và Tiểu học Giang Biên mỗi em 01 bộ máy tính kèm theo đầy đủ các thiết bị đảm bảo học trực tuyến trong thời gian "tạm dừng đến trường, không dừng việc học".

Long Biên - Hà Nội: Trao tặng 08 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  - Ảnh 1.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Quận đoàn - Hội đồng đội quận Long Biên trao tặng máy tính cho các em học sinh khó khăn

Mỗi chiếc máy tính mà các em nhận được hôm nay, chính là món quà ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương, qua đó đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Việc trao tặng các em học sinh món quà ý nghĩa này, cũng là hoạt động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả các em học sinh.

Phát biểu tại chương trình, ông Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hình thức học trực tuyến rất quan trọng. Tuy nhiên, với những gia đình hoàn cảnh khó khăn thì việc học trực tuyến đang có rất nhiều trở ngại.

Long Biên - Hà Nội: Trao tặng 08 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  - Ảnh 2.

Ông Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên phát biểu tại buổi lễ

Với mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có đủ thiết bị để việc học trực tuyến không bị gián đoạn, trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Quận đoàn - Hội đồng đội quận Long Biên đã kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và người dân ủng hộ thiết bị học tập cho học sinh khó khăn. 

Sau thời gian kêu gọi, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Quận đoàn - Hội đồng đội quận Long Biên đã nhận được những phần quà ý nghĩa, tổ chức trao tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em đảm bảo thiết bị học tập trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc giãn cách xã hội vẫn được áp dụng trên địa bàn quận.

Long Biên - Hà Nội: Trao tặng 08 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  - Ảnh 3.

Đại diện BTC kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Khẳng định những phần quà có giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng có ý nghĩa về tinh thần, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, học sinh chưa thể đến trường học tập trực tiếp, bà Vũ Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội đồng đội quận Long Biên mong muốn các học sinh, đội viên sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị được trao tặng hôm nay, không chỉ trong thời điểm dạy và học trực tuyến, mà sau này, sẽ phục vụ tốt nhất cho việc học tập, tiếp cận tri thức, văn hóa để có kiến thức, hành trang tốt nhất cho tương lai.

Thay mặt Ban Giám hiệu các trường có học sinh được trao tặng máy tính đợt này, nhà giáo Hứa Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều cho biết: Cùng với thầy trò cả nước, thời gian qua giáo viên, học sinh trên địa bàn quận Long Biên đã khắc phục khó khăn, đảm bảo tinh thần "tạm dừng đến trường, không dừng việc học".

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên nhiều học sinh chưa có đủ thiết bị đảm bảo cho việc học tập. Tại Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em", cán bộ, giáo viên nhà trường đã trích một phần tiền lương ủng hộ và trao tặng 02 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Long Biên - Hà Nội: Trao tặng 08 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  - Ảnh 4.

Nhà giáo Hứa Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ hôm nay, cô Hiệu trưởng Hứa Thị Thu Huyền mong muốn các bậc phụ huynh sẽ đồng hành cùng với nhà trường, hỗ trợ các con khai thác, sử dụng, bảo quản thiết bị học tập đúng mục đích, hiệu quả. Vì món quà là tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng dành cho các con, mong các con có tương lai tốt đẹp nhất.

Quận đoàn - Hội đồng đội quận Long Biên tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình "Sóng và máy tính cho em"; chủ động kêu gọi, huy động kinh phí từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ thiết bị cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em được tham gia đầy đủ các hình thức học tập, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong đại dịch.

Văn Bảo - Hồng Quang
Ý kiến của bạn
Bình luận