Quản lý thị trường khẳng định vai trò chủ công trong mô hình mới

Sự kiện
09:21 AM 13/07/2021

Chúc mừng lực lượng Quản lý thị trường nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống lực lượng (3/7/1957 – 3/7/2021), Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định, lực lượng Quản lý thị trường luôn giữ vai trò chủ công trong công tác phòng chống gian lận thương mại, chống hàng gian, hàng giả, góp phần bình ổn thị trường và lập được nhiều thành tích trong công tác.

Quản lý thị trường khẳng định vai trò  chủ công trong mô hình mới - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và lãnh đạo Bộ Công Thương chúc mừng lực lượng QLTT nhân 64 năm ngày truyền thống lực lượng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên biểu dương, đánh giá cao những thành tích toàn lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đạt được trong 64 năm qua. Đặc biệt, thời gian gần đây, lực lượng QLTT đã triệt phá thành công nhiều tụ điểm hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, mà thường xuyên, trực tiếp là Bộ Công Thương, 64 năm qua, lực lượng QLTT đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và khẳng định vai trò chủ công trong công tác phòng chống gian lận thương mại, chống hàng gian, hàng giả, góp phần bình ổn thị trường và lập được nhiều thành tích trong công tác.

Bộ trưởng yêu cầu, trong giai đoạn mới, toàn lực lượng phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, luôn xây dựng hình ảnh người QLTT trong sạch, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh với các hành vi gian lận thương mại, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc.

Quản lý thị trường khẳng định vai trò  chủ công trong mô hình mới - Ảnh 2.

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh cam kết lực lượng QLTT sẽ luôn xứng đáng với kỳ vọng của Chính phủ, Bộ Công Thương, người dân và doanh nghiệp

Đặc biệt, khoác lên mình trang phục mới, lấy màu xanh hòa bình làm chủ đạo, biểu tượng cho sự trung thành, tin cậy, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kỳ vọng, toàn lực lượng sẽ có thêm tinh thần mới, sức mạnh mới để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Xúc động khi được đón nhận những tình cảm của lãnh đạo Bộ nói chung và của Bộ trưởng nói riêng dành cho lực lượng QLTT, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh khẳng định, đây là nguồn động viên rất to lớn đối với hơn 6.000 công chức, người lao động trong toàn lực lượng.

Trong gần 3 năm hoạt động theo mô hình mới, Tổng cục nhận được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Bộ, do vậy, Tổng cục luôn quyết liệt hành động, cố gắng hết sức phát huy hiệu quả hoạt động theo mô hình ngành dọc, đáp ứng kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp và của Lãnh đạo Bộ.

Quản lý thị trường khẳng định vai trò  chủ công trong mô hình mới - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ Công Thương chúc mừng lực lượng QLTT nhân 64 năm ngày truyền thống lực lượng

Tổng cục trưởng chia sẻ, trong quá trình phát triển, lực lượng QLTT còn gặp không ít những khó khăn, thử thách khi trực tiếp đối mặt với mặt trái của nền kinh tế thị trường, đấu tranh với những thủ đoạn ngày càng tinh của các đối tượng. Do vậy, trong thời gian tới, lực lượng QLTT sẽ phải rèn luyện, phấn đấu không ngừng, liên tục trau dồi kiến thức nghiệp vụ, chuyên môn để xứng đáng là người QLTT tiên phong, bản lĩnh, xứng đáng với 6 chữ vàng "Chính quy - chuyên nghiệp - hiện đại".

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh cam kết, toàn lực lượng luôn nỗ lực phấn đấu, xứng đáng với kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp, của Bộ Công Thương, của Chính phủ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và Bộ Công Thương giao cho.

Kể từ ngày 3/7/2021, lực lượng QLTT thay đổi trang phục ngành sau 64 năm thành lập, theo đó trang phục màu "xanh dương" sẽ thay thế trang phục màu "cỏ úa", mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng QLTT thể hiện một tầm nhìn mới, biểu tượng cho sự trung thành, vững chắc và tin cậy.

Đức Duy - Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.