Quận Nam Từ Liêm kiên quyết xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng

Đầu tư và Tiếp thị
08:53 PM 21/04/2021

Thời gian qua Quận Nam Từ Liêm liên tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát trật tự xây dựng đô thị và phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng làm mất mỹ quan đô thị, nhiều trường hợp vi phạm sau khi nhận được chỉ đạo cuả cơ quan chức năng đã chủ động khắc phục, xử lý.

Trong đó, đơn cử như vi phạm của Công ty CP Đầu tư & Thương Mại Đồng Phát liên quan trật tự xây dựng đô thị, quận Nam Từ Liêm và Phường Mỹ Đình 2 đã nhiều lần ra văn bản yêu cầu tháo dỡ công trình nhà tạm 2 tầng trên địa bàn.

Ngày 30/12/2020 UBND đã ra quyết định số 5271/ QĐ-KPQH áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, tuy nhiên thời gian Công ty triển khai kéo dài. Vì vậy đến ngày ngày 1/3/2021 UBND Quận đã tiếp tục ra quyết định số 498/QĐ UBND về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phuch hậu quả và Thông báo số 157/TB UBND ngày 6/4/2021 của UBND Quận về việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với căn nhà tạm 2 tầng tại số 38-40 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Theo thông tin ghi nhận được, năm 2011, khi Công ty này là nhà thầu thực hiện dự án đường vành đai 3, đã xây dựng công trình nhà điều hành, nhà tạm cho cán bộ được giao nhiệm vụ thực hiện dự án trong quá trình triển khai công trình trên thửa đất số 793 tại 38-40 Phạm Hùng.

Theo cam kết của công ty ở thời điểm đó, khi dự án hoàn thành sẽ tự nguyện tháo dỡ cũng như thực hiện theo yêu cầu xử lý vi phạm trật tự xây dựng của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên đến thời điểm 2020 dự án đường Vành đai 3 khu vực đó đã hoàn thành, công ty chưa thực hiện trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng trên, gây mất trật tự mỹ quan đô thị và ảnh hưởng trật tự xã hội trên địa bàn.

Quận Nam Từ Liêm kiên quyết xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng - Ảnh 1.

Hiện trạng công trình trước khi tháo dỡ

Sau khi hoàn tất các thủ tục của Nhà nước Quận đã quyết liệt đôn đốc yêu cầu Công ty chấp hành các quy đinh của pháp luật liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn. Đến ngày 19/4, Công ty CP Đầu tư & Thương Mại Đồng Phát đã chủ động triển khai thực hiện tháo dỡ công trình trên và trả lại hiện trạng ban đầu.

Quận Nam Từ Liêm kiên quyết xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng - Ảnh 2.

Công trình trong quá trình thi công tháo dỡ

Việc các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động phối hợp triển khai trong công tác giải phóng mặt bằng là việc làm như cần thiết, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và văn minh đô thị cho quận Nam Từ Liêm nói riêng và Hà Nội nói chung.

Bình An
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.