Quận Tân Bình: Triển khai ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp

Địa phương
02:15 PM 22/09/2022

Ngày 21/9/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Chương trình ký kết thỏa ước lao động tập thể (LĐTT) trong nhóm doanh nghiệp dệt may trên địa bàn quận. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ) trong các doanh nghiệp.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình Nguyễn Thị Nguyệt Thủy, trong quá trình tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các quy định của Bộ luật Lao động và các văn bản có liên quan, Ban Giám đốc các doanh nghiệp ngành dệt may, gồm: Công ty TNH sản xuất và Thương mại Trương Vui, Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung, Công ty Cổ phần dệt may Kim Vàng, Công ty TNHH may Tứ Đạt, đã đồng ý tham gia thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể, với các nội dung có lợi cho người lao động tại doanh nghiệp do LĐLĐ quận đề xuất. 

Từ đó, hơn 330 NLĐ thuộc 4 doanh nghiệp dệt may sẽ được hưởng nhiều phúc lợi hơn, được chăm lo tốt hơn về dời sống vật chất, tinh thần, xây dựng mối quan hệ hài hòa lợi ích giữa người sử dụng lao động với NLĐ tại doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng lao động,vào sự phát triển ổn định của doanh nghiệp.

Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh: Triển khai ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lễ ký kết Chương trình thỏa ước lao động tập thể ngành dệt may

Theo đó, thông qua TULĐTT, các doanh nghiệp sẽ liên kết chặt chẽ trong việc chăm lo quyền lợi NLĐ, tạo nên lợi ích mà NLĐ được thụ hưởng, giúp doanh nghiệp ổn định chính sách  với NLĐ, giúp NLĐ yên tâm làm việc, hạn chế tình trạng nhảy việc, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tranh chấp lao động, đình công, lãn công, khiếu kiện trong doanh nghiệp, thúc đẩy mối quan hệ lao động hài hòa giữa người sử dụng lao động với NLĐ tại doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, LĐLĐ quận Tân Bình tiếp tục phối hợp với người sử dụng lao động công khai TULĐTT đến người lao động, LĐLĐ quận cùng với các cơ quan chức năng giám sát việc triển khai thực hiện TULĐTT, định kỳ đánh giá hiệu quả thực hiện TULĐTT đồng thời có sự điều chỉnh, bổ sung các cam kết mới, điều khoản mới phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp, tăng cường vận động doanh nghiệp tham gia TULĐTT, nhất là doanh nghiệp có đông người lao động, định kỳ sinh hoạt, tập huấn, nâng cao kỹ năng, kiến thức trong thương lượng ký kết TULĐTT đối với các doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Bình.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận