Quận Tân Phú: Cán bộ Mặt trận cơ sở xông pha nơi tâm dịch COVID-19

Địa phương
09:52 AM 21/09/2021

Cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở các khu phố và phường thuộc quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, đa số là những người có tuổi nhưng khi đại dịch CVID-19 bùng phát, họ đã không ngại hiểm nguy xông pha nơi tâm dịch, đặc biệt là công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 lan rộng trên địa bàn quận, lực lượng cán bộ Mặt trận cơ sở không quản mưa nắng, đêm tối đã tham gia tuyên truyền, vận động, phát tờ rơi tới từng hộ dân về dịch bệnh COVID-19, thực hiện nguyên tắc 5K, tham gia chích ngừa vắc xin COVID-19, với phương châm vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Khi TP.Hồ Chí Minh siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các bộ Mặt trận tiếp tục khuyến cáo, nhắc nhở người dân ai ở đâu ở yên đó, theo tinh thần mỗi xã phường, thị trấn là một pháo đài chống dịch, mỗi người dân là chiến sĩ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Vì cán bộ Mặt trận là những người lớn tuổi, có uy tín nên có sức thuyết phục, động viên các tầng lớp, các lứa tuổi tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, đạt hiệu quả cao.

Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh: Cán bộ Mặt trận cơ sở xông pha nơi tâm dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch MTTQ quận Tân Phú (phải) tặng quà cán bộ MTTQ cơ sở

Là những người sống gần dân nên cán bộ Mặt trận cơ sở nắm rõ hoàn cảnh kinh tế, khó khăn của từng hộ gia đình, của các chủ nhà trọ, số công nhân lao động phải thuê nhà, mất việc làm, lao động tự do, sinh viên ngoại tỉnh...từ đó đề xuất, chăm lo, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... rất kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh đó, cán bộ Mặt trận tham gia tại các điểm chốt trực, các bếp ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu, các địa điểm tiếp nhận và phân phối rau, củ, quả, nhu yếu phẩm... đến từng hộ dân và hỗ trợ cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm, tiêm Vắc xin phòng ngừa COVID-19. Trong quá trình tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19 tại các phường, có một số cán bộ Mặt trận cơ sở đã bị phơi nhiễm COVID-19, được đưa đi cách ly và điều trị theo quy định cùa ngành y tế nhưng các cô, các chú vẫn không chùn bước, tiếp tục tham gia công việc với lòng nhiệt tình và cố gắng cao, đem hết khả năng để phục vụ Nhân dân trong khu phố, trong phường, được người dân cảm phục, khen ngợi.

Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh: Cán bộ Mặt trận cơ sở xông pha nơi tâm dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tặng bánh trung thu cho các cháu thiếu nhi

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Phú, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mới thấy rõ hình ảnh các bộ Mặt trận rất gần gũi, thân thương, có tinh thần chiên đấu rất kiên cường, đúng với câu nói: "Càng già càng dẻo, lại càng dai". Cán bộ Mặt trận là những người trực tiếp tham gia và nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, khó khăn của người dân trong đại dịch, do ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế và cuộc sống hàng ngày. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Tân Phú trân trọng ghi nhận những đóng góp của cán bộ hệ thống Mặt trận trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ Mặt trận tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm đoàn kết, huy động sức mạnh của các tầng lớp Nhân dân tại khu dân cư về công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành, ủng hộ, tiếp tục chăm lo kịp thời người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, để không một ai bị bỏ lại phía sau.

Minh Yến
Ý kiến của bạn