Quận Tân Phú: Đồng loạt ra quân bóc, xóa quảng cáo sai quy định

Địa phương
04:18 PM 13/05/2023

Sáng ngày 13/5/2023, Ban Chỉ đạo 138 quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bóc, xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định trên địa bàn các phường Hiệp Tân, Tân Thành, Phú Trung, Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị nhân Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Tân Phú.

Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh: Đồng loạt ra quân bóc, xóa quảng cáo sai quy định  - Ảnh 1.

Phường Hiệp Tân tổ chức lễ ra quân

Theo đó, các cán bộ, công chức, Ban điều hành khu phố, công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, Ban quản lý các chợ, đoàn viên, thanh niên, hội viên, người dân các phường... tiến hành tháo gỡ, bóc, xóa, tiêu hủy các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại nơi công cộng, các tờ rơi quảng cáo được dán, vẽ, treo tại cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh, nhà chờ xe buýt, tường nhà, vải bạt căng che không đúng quy định... có nội dung hoạt động cho vay tài chính.

Từ đó, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp thực hiện các quy định pháp luật về quảng cáo, tạo sự chuyền biến về nhận thức, hành động, tích cực giữ gìn mỹ quan đô thị, phòng ngừa tội phạm sử dụng các hình thức quảng cáo, rao vặt để tiếp cận người dân, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh: Đồng loạt ra quân bóc, xóa quảng cáo sai quy định  - Ảnh 2.

Lực lượng công an, dân quân tự vệ bóc gỡ, xóa các quảng cáo sai quy định

Sau khi bóc gỡ, xóa, thu giữ, tiêu hủy các sản phẩm quảng cáo sai quy định, khôi phục lại mỹ quan đô thị, Ban Chỉ đạo 138 quận Tân Phú giao các phường, chịu trách nhiệm quàn lý, giám sát, không để các đối tượng tái diễn hành vi dán, treo, viết, vẽ... sai quy định, tiếp tục phổ biến các văn bản, quy định pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo để người dân, doanh nghiệp nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các quy định pháp luật, chung tay xây dựng quận Tân Phú xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh: Đồng loạt ra quân bóc, xóa quảng cáo sai quy định  - Ảnh 3.

Đoàn viên, thanh niên, bảo vệ dân phố tham gia xóa quảng cáo sai quy định

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.