Quận Thanh Xuân: Khai trương điểm bán sản phẩm OCOP tại phường Khương Trung

Địa phương
11:11 AM 10/12/2022

Ngày 9/12, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Thanh Xuân mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Khai trương điểm bán sản phẩm OCOP tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP có địa chỉ tại 113 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân do Công ty TNHH Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam quản lý, vận hành. Đây là một trong những đơn vị có chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn gốc đến người tiêu dùng trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hoàng Mai và Đống Đa, được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam Nguyễn Tiến Hưng chia sẻ, hiện tổng sản phẩm OCOP bán trong hệ thống Biggreen đang chiếm khoảng 60% đến 86%. Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP này là điểm OCOP thứ hai của công ty, với các sản phẩm OCOP được kết nối, quảng bá tiêu thụ là những nông sản thực phẩm, đặc sản vùng miền như rượu mơ thuộc Núi Tản (Ba Vì), ổi lê Di Trạch (Hoài Đức), dưa lưới Huỳnh Long (Vũng Tàu), nước mắm Lê Gia (tỉnh Thanh Hóa)...

Ông Hưng cho hay, thời gian tới, Công ty TNHH Thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam tiếp tục đồng hành với quận Thanh Xuân và Sở Công Thương kết nối đưa các sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản sạch của Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố vào hệ thống của mình, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Khai trương điểm bán sản phẩm OCOP tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân - Ảnh 2.

Người tiêu dùng tham quan, lựa chọn mua sắm tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP có địa chỉ tại 113 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Tại lễ khai trương, đại diện Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh, Sở Công Thương Hà Nội đã và đang tích cực triển khai việc kết nối các sản phẩm về phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất đó là phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP kết nối tiêu dùng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Sở Công Thương Hà Nội cùng UBND các quận, huyện phát triển thêm được 18 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 9 quận, huyện, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên toàn thành phố là 85 điểm.

Các đơn vị quản lý, vận hành Điểm OCOP cũng đã ưu tiên kết nối, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của địa phương. Do đó, sản phẩm OCOP của địa phương có nhu cầu giới thiệu, quảng bá chủ động liên hệ với các đơn vị quản lý, vận hành Điểm OCOP để được hỗ trợ đưa hàng quảng bá, giới thiệu.

Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị UBND quận Thanh Xuân tiếp tục tích cực vào cuộc, thông tin, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có các địa điểm kinh doanh tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Hà Nội.

Trước đó, ngày 14/10, công ty đã phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội khai mạc Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hoàng Mai là tại Cửa hàng thực phẩm số 79 Trần Nguyên Đán, phường Định Công.


Nam Dương
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.