Quảng Bình: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên lực lượng y tế phòng, chống dịch COVID-19

Địa phương
05:10 PM 25/09/2021

Mới đây, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, động viên các lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, trao quà động viên đội ngũ y - bác sỹ và nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình (CDC) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Quảng Bình: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên các lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên nhân viên y tế CDC

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt đã nhận định, đánh giá, xử lý sát đúng tình hình, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian ngắn. 

Đồng chí mong muốn thời gian tới, các cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên y tế tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao; hỗ trợ các địa bàn xử lý dứt điểm các ổ dịch còn lại; ưu tiên chăm sóc phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân đang điều trị COVID-19; phối hợp với lực lượng liên quan nhận định sát đúng tình hình, chủ động trong việc truy vết, sàng lọc, phân tích số liệu, đánh giá tình hình dịch COVID-19 để đưa ra các cảnh báo kịp thời, tham mưu cho chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, sớm đưa Quảng Bình trở về trạng thái bình thường mới, kiểm soát dịch, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội...

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, từ 06 giờ ngày 23/9 đến 06 giờ ngày 24/9/2021 trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ 06h00 ngày 24/9/2021 đến 06h00 ngày 25/9/2021, đã xét nghiệm cho 30.320 người, phát hiện 09 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca toàn tỉnh từ trước đến nay lên 1.602 ca, hiện có 1.032 ca đã điều trị khỏi, có 04 ca tử vong ở bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền. 

Qua ghi nhận, thời gian qua, các đơn vị ngành Y tế đã nỗ lực làm tốt công tác phòng, chống COVID-19 với nhiều giải pháp đồng bộ, khoa học. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Quảng Bình: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên các lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Trước đó, tại buổi họp trực tuyến với các địa phương để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao và ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nỗ lực của lực lượng tuyến đầu, sự đồng lòng, đồng sức và ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Cùng với đó, đồng chí cũng yêu cầu các địa phương đánh giá chính xác kết quả kiểm soát dịch để áp dụng các biện pháp tương ứng trong phòng, chống dịch trên địa bàn; không thực hiện các hoạt động phong tỏa diện rộng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống nhân dân; tăng cường kiểm tra, kiểm soát để hạn chế nguy cơ tái phát, lây lan dịch bệnh. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo xây dựng kịch bản sản xuất, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để kịp thời triển khai thực hiện, trước hết là đối với các vùng an toàn; đồng thời chủ động kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới...

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đối với các địa phương còn xuất hiện các ca F0, phải tập trung triển khai các kịch bản phòng, chống dịch để sớm kiểm soát tình hình, cùng với các địa phương trong tỉnh thu hẹp vùng nguy cơ, giữ vững vùng an toàn.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn