Quảng Bình: Đảng bộ Khối Doanh nghiệp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Địa phương
10:17 AM 26/04/2021

Ngày 24/4, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (24/4/2001 - 24/4/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc Đảng bộ Khối.

Từ khi thành lập đến nay, vai trò lãnh đạo của Đảng ủy Khối và các cấp ủy trong Đảng bộ không ngừng được phát huy, thực sự là hạt nhân lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng từng bước đổi mới, phù hợp với tình hình, điều kiện của doanh nghiệp. Mặt khác, Đảng ủy Khối quan tâm giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp đặt ra. Đồng thời đề ra các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng trong Khối. Các cấp ủy cơ sở nắm vững chức năng, nhiệm vụ, chủ động xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh quy chế hoạt động phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp doanh nghiệp nhằm giữ vững và phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Qua 20 năm xây dựng, trưởng thành, đến nay, Đảng bộ Khối đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng của tỉnh. Toàn Đảng bộ hiện có 64 TCCSĐ, với gần 3.300 Đảng viên. Đến nay đã có nhiều tổ chức Đảng, doanh nghiệp trong Khối được Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành, các cấp khen thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Quảng Bình: Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tổ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập  - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (Ảnh: TTĐT)

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh trong 20 năm qua. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các Tổ chức cơ sở Đảng, Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh tập trung thực hiện những giải pháp đã đề ra. Kịp thời quán triệt, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của các Tổ chức cơ sở Đảng theo quy định của Trung ương phù hợp đặc thù từng doanh nghiệp. Nắm vững và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ V. Tập trung thực hiện tốt các chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, chương trình hành động của Đảng bộ Khối. Mỗi Đảng bộ, Chi bộ, trong Đảng bộ Khối cần có giải pháp thiết thực, hiệu quả để đạt được mục tiêu nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Ngoài ra, yêu cầu các doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh, kết hợp phương pháp quản lý, quản trị doanh nghiệp hiện đại, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường; tích cực phối hợp tổ chức liên doanh, liên kết đầu tư, mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh,  phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các Tổ chức cơ sở Đảng cần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh ở từng phân xưởng, trong từng doanh nghiệp. Vận động doanh nghiệp tham gia các hoạt động an sinh xã hội, các phong trào của địa phương và các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, các ngành, các tổ chức đoàn thể…

Nhân dịp này, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. 20 tập thể được Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích trong 20 năm hình thành và phát triển của Đảng bộ Khối.

Minh Tú - Lê Dung
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).