Quảng Bình: Gần 370 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc

Địa phương
09:32 AM 24/06/2023

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Bình lần thứ II với sự tham gia của gần 370 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện này diễn ra từ ngày 22-24/6 với các hoạt động chính: Liên hoan văn nghệ dân gian; trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc; trưng bày các sản phẩm đặc sắc của địa phương và các hoạt động thể thao truyền thống gồm kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ và nhảy bao bố.

Quảng Bình: Gần 370 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành trao tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi

Ngày hội nhằm tôn vinh, giới thiệu những giá trị văn hóa tiêu biểu, các môn thể thao truyền thống của địa phương; tuyên truyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, dân tộc; xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc biệt, trong không gian Ngày hội còn có những gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của các địa phương.

Ngày hội góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc hăng hái thi đua, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Là dịp để các đơn vị, địa phương gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện, đào tạo nguồn diễn viên, vận động viên quần chúng ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao trong cộng đồng các dân tộc của tỉnh để chuẩn bị lực lượng, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao do Trung ương tổ chức trong thời gian tới. Đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 20 năm Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (5/7/2003-5/7/2023).

Ngọc Tú - Hồng Hải
Ý kiến của bạn