Quảng Bình: Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 16, 17/1/2021

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:10 AM 06/01/2021

Ngày 5/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Họp báo thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. Ông Hồ An Phong, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Với chủ đề “Quảng Bình – Tiềm Năng, An Toàn và Khác Biệt”, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 nhằm mục tiêu giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, quảng bá thế mạnh, tiềm năng của Quảng Bình: du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, công nghiệp...

Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào hai ngày 16 và 17/1/2021 tại Trung tâm Hội nghị Sun Spa Resort, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình với sự tham dự khoảng 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước...

Hội nghị lần này, tỉnh Quảng Bình dự kiến danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 – 2023 gồm 62 dự án trên các lĩnh vực. Trong đó nông nghiệp 16 dự án, công nghiệp – năng lượng – thương mại 22 dự án, phát triển kết cấu hạ tầng 12 dự án, du lịch 12 dự án.

Dự kiến Hội nghị sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 27 nhà đầu tư thực hiện 34 dự án với tổng vốn đăng kí là 94.678 tỷ đồng. Trong đó, trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án với tổng vốn là 20.995 tỷ đồng; trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 16 nhà đầu tư thực hiện 21 dự án với tổng số vốn đăng kí 73.683 tỷ đồng.

Quảng Bình: Họp báo thông tin Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2021 - Ảnh 1.

Họp báo thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 diễn ra sáng 5/1 tại UBND tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ An Phong, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến khảo sát và tìm kiếm các cơ hội đầu tư, khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế của tỉnh với các dự án trọng lực, để phát huy tiềm năng thế mạnh, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển kinh tế tình nhà.

Thông qua hội nghị, tỉnh Quảng Bình mong muốn nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư, không chỉ với lĩnh vực du lịch mà còn với các lĩnh vực khác như công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ...

Tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh, trên cơ sở hài hòa lợi ích cho người dân, cho tỉnh và cho doanh nghiệp.

Nhóm PV miền trung
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.