Quảng bình: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Địa phương
02:55 PM 01/02/2023

Mới đây, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng nhân dịp đầu năm mới 2023.

Phong Nha - Kẻ Bàng là khu du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Theo báo cáo của Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, từ ngày 20-26/01/2023 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), tổng lượng khách đến tham quan tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là 11.035 lượt khách (bằng 148% so với cùng kỳ năm 2022), trong đó khách quốc tế chiếm 10%; doanh thu đạt hơn 3 tỷ đồng. Cả tháng 1/2023, tổng lượng khách đến tham quan là 32.359 lượt khách; doanh thu đạt hơn 10 tỷ đồng, bằng 358% so với cùng kỳ năm 2022.

Quảng bình: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng  - Ảnh 1.

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng nhân dịp đầu năm mới 2023

Sau kiểm tra một số điểm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng trong thời gian qua.

Quảng bình: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng  - Ảnh 2.

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi công việc

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, ông Trần Thắng đã có những chỉ đạo, lưu ý các đơn vị tiếp tục bảo tồn đa dạng sinh học, khai thác, phát huy tốt tiềm năng lợi thế của di sản; cùng với chính quyền địa phương nâng cao ý thức của người dân trong hoạt động du lịch; kịp thời tham mưu cùng với tỉnh để có những định hướng phát triển phù hợp, tạo sức bật cho du lịch để du lịch không chỉ là du lịch phục vụ mà hướng đến du lịch kinh tế, ngành chủ lực của tỉnh.

Quảng Bình - Hồng Hải
Ý kiến của bạn