Quảng Bình: Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển

Địa phương
02:33 PM 18/02/2022

Sáng ngày 18/02, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà, động viên 11 ngư dân xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn gặp nạn trên biển. Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Vào lúc 04 giờ sáng ngày 15/02/2022, tàu cá mang số hiệu QB 98160.TS có 11 ngư dân, do ông Nguyễn Phượng (SN 1971; ngụ xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn) làm thuyền trưởng - đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Quảng Trị thì bất ngờ gặp phải gió to, sóng lớn đánh làm chìm tàu.

Quảng Bình: Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Đ/c Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh động viên ngư dân sớm ổn định tinh thần, vượt qua khó khăn

Sau khi tàu bị chìm, 11 ngư dân được 02 tàu cá Quảng Bình, gồm: QB 98348.TS của ông Phạm Hoan và QB 98082.TS của ông Nguyễn Văn Đông cùng ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn đang đánh bắt ở gần chạy đến cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh và các đơn vị duy trì liên lạc với 2 tàu QB 98082TS và QB 98348TS để nắm tình hình, hỗ trợ thông tin cần thiết; đồng thời tổ chức tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe các thuyền viên khi tàu vào bờ. Hiện, sức khỏe các thuyền viên bình thường và đã có thể trở về với gia đình.

Quảng Bình: Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng ngư dân có hành động dũng cảm

Tại buổi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho ngư dân gặp nạn. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngư dân sớm ổn định tinh thần, vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm khắc phục phương tiện bị hư hỏng để tiếp tục vươn khơi, bám biển phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan căn cứ vào quy định chung của Chính phủ để tham mưu UBND tỉnh xem xét hỗ trợ cho ngư dân khắc phục thiệt hại. 

Đồng chí cũng lưu ý ngư dân trong quá trình hành nghề cần thường xuyên liên kết với Tổ đoàn kết sản xuất trên biển để hỗ trợ nhau khi gặp những rủi ro, nguy hiểm; tuân thủ các quy định của pháp luật, đặc biệt là chấp hành tốt quy định về đánh bắt trên chủ quyền của Việt Nam.

Quảng Bình: Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh 3.

Các ngư dân tại buổi gặp mặt

Đặc biệt, nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương và đánh giá cao hành động dũng cảm cứu người, tinh thần tương thân, tương ái của 02 chủ tàu cá Phạm Hoan và Nguyễn Văn Đông.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn