Quảng Bình: Nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Địa phương
04:16 PM 15/04/2024

Mới đây, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp triển khai Chương trình công tác năm 2024.

Thực hiện nhiệm vụ công tác, trong năm 2023, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Quảng Bình đã kịp thời chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm kiềm chế các vụ cháy, nổ, giảm cả về số vụ, số người chết và tài sản do cháy gây ra. Góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Quảng Bình: Nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Ảnh 1.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh chủ trì cuộc họp

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh cũng đã kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác PCCC và CNCH. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Thường trực sẵn sàng chiến đấu, chú trọng xây dựng hạ tầng… 

Trong năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 15 vụ cháy tại cơ sở sản xuất, nhà dân, phương tiện giao thông và các công trình khác, không gây thiệt hại về người. UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh tổ chức xuất 26 lượt xe cùng 142 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy kịp thời.

Tại đây, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận, nội dung tập trung làm rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế trên các mặt công tác nhằm góp phần triển khai hiệu quả phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH trong quá trình phát triển KTXH. Mặt khác, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan phải đổi mới tư duy, nhận thức, phương pháp, cách tổ chức thực hiện. Chú trọng huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn dân. Xác định người dân, doanh nghiệp là mục tiêu, là trung tâm, là chủ thể, là động lực, là nguồn lực trong PCCC và CNCH.

Đặc biệt, Trưởng Ban Chỉ đạo cũng chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao kiến thức, kỹ năng, ý thức tự giác chấp hành, thực hiện các quy định pháp luật về PCCC, CNCH của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Tập trung công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm quân số và phương tiện, hậu cần phục vụ mỗi khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Tổ chức thực tập, diễn tập thường xuyên, sẵn sàng khi có tình huống cháy, nổ xảy ra…

Minh Tú
Ý kiến của bạn