Quảng Bình: Nước lũ rút, đau thương hiện ra trước mặt

Xã hội
06:59 AM 25/10/2020

“Sập nhà rồi, cho tui cấy chi đó chú ơi, có đồ ăn không?”, đó là những lời nói mà người dân xã Lộc Thủy lội nước cầu cứu khi thấy phương tiện bắt đầu di chuyển vào vùng ngập sau nhiều ngày bị cô lập.

“Sập nhà rồi, cho tui cấy chi đó chú ơi, có đồ ăn không?”, đó là những lời nói mà người dân xã Lộc Thủy lội nước cầu cứu khi thấy phương tiện bắt đầu di chuyển vào vùng ngập sau nhiều ngày bị cô lập.

Sau khi nước lũ tạm thời rút và có thể di chuyển vào những vùng bị cô lập thuộc huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Phóng viên DNVN đã theo các đoàn thiện nguyện đi sâu vào vùng khó khăn nhất để ghi lại những hình ảnh chân thực trong trận lũ lịch sử vừa qua tại đây.

Anh Nguyễn Văn Diệu (trú tại đội, Thạch bàn xã An Thủy huyện Lệ Thủy)  người đưa đò miễn phí cùng một số đoàn từ thiện đi vào thôn 5 xã Lộc Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình). Nơi đây nước lũ vẫn còn ngập sâu, có chỗ nước vẫn còn tới gần 2m. Cuộc sống của người dân nơi đây đang ở trong cảnh màn trời chiếu đất. Nhà cửa sập đổ ngổn ngang, gia súc, trâu bò và một số vật dụng trôi theo dòng nước lũ.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm hiện tại có 4 xã đang bị ngập nước là xã An Thủy, Lộc Thủy, Liên Thủy và Phong Thủy. Đặc biệt là xã Lộc Thủy, nước lũ dâng cao đột ngột đã cuốn đi tất cả những gì người dân nơi đây gom góp được mấy chục năm qua.

Theo ông Lê Văn Quyết chủ tịch UBND xã An Thủy :“Tới thời điểm này, xã chúng tôi và các xã lân cận coi như bị mất hết sạch. Người dân đang rất cần sự hỗ trợ của các cấp các ngành và các đoàn thiện nguyện trên cả nước để giúp bà con vượt qua những khó khăn trước mắt”.

Nước rút, mọi đau thương hiện ra trước mắt.

Một số hình ảnh mà DNVN ghi lại được tại tâm lũ….

Quảng Bình: Nước lũ rút, đau thương hiện ra trước mặt - Ảnh 1.

Ông Ngô Yên (xóm 5, An Xá, Lộc Thủy) bên căn nhà đổ sập trống trơn của mình, phía sau là ngôi nhà của con trai ông. tất cả giờ chỉ còn là đống rác.


Quảng Bình: Nước lũ rút, đau thương hiện ra trước mặt - Ảnh 2.

Gia đình anh Ngô Văn Hạt có 3 con bò từ chương trình " Lục Lạc Vàng" ủng hộ. con thì chết, con thì trôi theo dòng lũ. cả gia đình trắng tay đang trong cảnh màn trời chiếu đất.


Quảng Bình: Nước lũ rút, đau thương hiện ra trước mặt - Ảnh 3.

Bà Võ Thị Lừa (1953 Trú thôn 5 An Xá, Lộc Thủy) bị liệt nửa người ngồi nhì ra từ ngôi nhà bị sập "chú ơi, nhà sập rồi có mô nựa, có chi đó không? cho mạ thùng mì mạ ăn..."


Quảng Bình: Nước lũ rút, đau thương hiện ra trước mặt - Ảnh 4.

Tất cả những gì họ có là hai hai bàn tay trắng...


Quảng Bình: Nước lũ rút, đau thương hiện ra trước mặt - Ảnh 5.

Mẹ của Anh Diệu (người lái đò từ thiện) trong căn nhà mà lũ mới đánh sập một góc, cuốn đi tất cả...


Quảng Bình: Nước lũ rút, đau thương hiện ra trước mặt - Ảnh 6.

Xác một con trâu nổi giữa mênh mông biển nước.Đức Thanh
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.