Quảng Bình: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, hợp tác đầu tư

Địa phương
03:04 PM 09/11/2022

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã có buổi tiếp xã giao ngài Yakabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Tại đây, lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư; đồng thời luôn coi thành công của nhà đầu tư chính là thành công của tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đến ngài Tổng Lãnh sự Nhật Bản về những tiềm năng, lợi thế của Quảng Bình và mong rằng, thời gian tới, thông qua sự chia sẻ, giới thiệu của Tổng Lãnh sự Nhật Bản, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Tại đây, lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư; đồng thời luôn coi thành công của nhà đầu tư chính là thành công của tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, hợp tác đầu tư - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp xã giao ngài Yakabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng nói riêng và Chính phủ Nhật Bản nói chung tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình triển khai một số dự án phúc lợi xã hội nhằm nâng cao đời sống cho người dân; tạo điều kiện cho con em Quảng Bình sang học tập và làm việc tại Nhật Bản; kêu gọi các doanh nghiệp của Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Bình.

Ngài Yakabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự đón tiếp chân tình và nồng ấm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đồng thời cho biết hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đang nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Bình; đây chính là cơ hội để Quảng Bình và các địa phương của Nhật Bản tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Quảng Bình: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, hợp tác đầu tư - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori

Ngài Yakabe Yoshinori cho biết, khu vực miền Trung Việt Nam với hành lang kinh tế Đông Tây là khu vực rất được Chính phủ Nhật Bản coi trọng, mà việc nâng cấp Văn phòng lãnh sự thành Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng là một minh chứng rõ nét nhất. Ngài Yakabe Yoshinori hứa sẽ làm cầu nối, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình đến với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản để giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Quảng Bình.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng

Việc mất điện xảy ra thường xuyên tại các cảng biển khiến doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro phải đền bù thiệt hại, mất khách hàng, nên các hiệp hội cảng biển, logistics có một loạt kiến nghị EVN xem xét điều phối lại nguồn điện.