Quảng Bình: Tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Địa phương
09:30 AM 22/02/2023

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Xây dựng công trình Đường bộ cao tốc Bắc - Nam tại địa bàn huyện Bố Trạch và Quảng Ninh.

Nhanh chóng kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Dự án Xây dựng công trình Đường bộ cao tốc Bắc - Nam tại địa bàn huyện Bố Trạch và Quảng Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ, bồi thường GPMB thuộc gói thầu xây lắp số 1, Dự án thành phần Bùng - Vạn Ninh, đoạn qua thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch); gói thầu xây lắp số 2 đoạn đi qua địa bàn xã Vĩnh Ninh và xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh); đồng thời kiểm tra tiến độ thi công cầu Long Đại thuộc địa phận xã Hiền Ninh.

Quảng Bình: Tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Lâm - Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra dự án

Trong đó, Ban Quản lý Dự án (QLDA) 6 và các nhà thầu đã báo cáo tiến độ công tác bàn giao mặt bằng trên thực địa Dự án thành phần Bùng - Vạn Ninh đoạn qua địa bàn huyện Bố Trạch và Quảng Ninh đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Việc di dời một số lăng mộ vẫn còn chậm, khu tái định cư chưa hoàn thiện để di dời người dân. Công tác GPMB đang vướng với đường dây điện hạ thế, chưa có bãi trữ đất thừa sau san lấp mặt bằng. Diện tích rừng của Công ty TNHH MTV Lâm Công nghiệp Long Đại trong phạm vi Dự án chưa bàn giao hết.

Kết quả sau khi đi kiểm tra và nắm bắt tình hình về những khó khăn mà đơn vị thi công và các nhà thầu đang vướng mắc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban QLDA 6 khẩn trương phối hợp với Công ty TNHH MTV Lâm Công nghiệp Long Đại xác định vị trí bãi trữ đất và có phương án khai thác các diện tích rừng trong phạm vi Dự án để phục vụ quá trình triển khai thi công; chính quyền các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Ban QLDA 6 để đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB, bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu; đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đảm bảo cho việc triển khai Dự án được thuận lợi đúng yêu cầu, tiến độ đề ra.

Quảng Bình: Tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh tại dự án

Ông Đoàn Ngọc Lâm - Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban QLDA 6 và các nhà thầu kịp thời nắm bắt, phản ánh các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thi công cho UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan để có sự phối hợp, xử lý nhanh, kịp thời, bảo đảm tiến độ cho Dự án.

Riêng với những vấn đề còn chưa thống nhất, đồng chí cũng lưu ý Ban Quản lý Dự án 06 tiếp tục nghiên cứu để có những đề xuất với các, ban, ngành, địa phương bàn phương án tháo gỡ.

Ngọc Tú - Hồng Hải
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.