Quảng Bình: Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12

Địa phương
10:36 AM 26/10/2023

Mới đây, thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị liên tịch bàn, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tham gia hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình chủ trì hội nghị. Ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Theo đó, kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 06 - 08/12/2023. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe thông tin của Đoàn ĐBQH về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đồng thời thảo luận về những báo cáo, tờ trình, lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đang được cử tri và dư luận quan tâm. Xem xét, thông qua các nghị quyết.

Quảng Bình: Hội nghị liên tịch bàn, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12  - Ảnh 1.

Quang cảnh hôi nghị

Tất cả các đại biểu đã có nhiều ý kiến nhằm bổ sung, hoàn thiện kế hoạch tổ chức hội nghị. Đa số ý kiến góp ý về công tác tiếp xúc cử tri, quan tâm cử cán bộ, lãnh đạo các sở ngành theo đoàn tiếp xúc cử tri để kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả của các cuộc tiếp xúc cử tri. Đại biểu cũng đề xuất thêm ý kiến về thời gian tổ chức kỳ họp, công tác chuẩn bị báo cáo, tờ trình.

Đồng chí Trần Hải Châu - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa XVIII là kỳ họp cuối năm, nhưng giải quyết nhiều vấn đề quan trọng, là cơ sở để xây dựng các mục tiêu, kế hoạch cho cả năm 2024. Cơ bản thống nhất với nội dung, chương trình kỳ họp, đồng thời lưu ý những vấn đề trọng tâm, cốt lõi để các cấp, ngành, địa phương có kế hoạch triển khai đảm bảo những yêu cầu đặt ra về công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh do HĐND tỉnh bầu. Công tác chuẩn bị tài liệu, thời gian, thành phần tham gia tiếp xúc cử tri; những vấn đề đang được cử tri và xã hội quan tâm.

Bên cạnh đó, chủ tịch HĐND tỉnh cũng chỉ đạo tinh thần kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh sẽ giảm bớt thời gian báo cáo trực tiếp để tăng thêm thời gian cho phiên thảo luận và chất vấn, vì vậy yêu cầu các cơ quan chuẩn bị báo cáo ngắn gọn, hoàn thiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung, bảo đảm tinh thần dân chủ, thẳng thắn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).