Quảng Bình: Trao học bổng "Quỹ Thiện Tâm" cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Địa phương
02:26 PM 07/11/2023

Mới đây, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao học bổng "Quỹ Thiện Tâm" cho học sinh tại Đồng Hới và một số trường thuộc huyện Bố Trạch để thực hiện Chương trình "Tiếp sức đến trường" năm học 2023-2024 với sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm.

Cùng tham dự buổi trao học bổng có đại diện lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo, Hội khuyến học, Chủ tịch Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố và 20 học sinh được nhận học bổng của thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch.

Quảng Bình: Trao học bổng" Quỹ Thiện Tâm" cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - Ảnh 1.

Trao học bổng cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch

Mong muốn giúp cho những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi có cơ hội tiếp tục đến trường và theo đuổi giấc mơ, bắt đầu từ năm 2012, Quỹ Thiện Tâm chính thức triển khai Chương trình học bổng toàn diện và quy mô tại 63/63 tỉnh thành phố trên cả nước. Sau 12 năm triển khai, Quỹ đã hỗ trợ hơn 50.000 suất học bổng thường xuyên cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập. Riêng năm học 2022-2023 vừa qua, Quỹ đã hỗ trợ 8.000 học sinh, sinh viên trong cả nước với số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Mỗi suất học bổng có giá trị là 6.300.000 đồng/em trong 9 tháng của năm học và được Quỹ chuyển tới các em theo từng quý trong năm. Với các em sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đào tạo dạy nghề sẽ được hỗ trợ tiền học phí với mức tối đa 20 triệu đồng/năm học. 

Sau mỗi năm học, Chương trình sẽ tổ chức đánh giá lại kết quả học tập và hoàn cảnh gia đình của từng em để tiếp tục trao học bổng trong năm tiếp theo. Với cách làm kết nối hỗ trợ đều đặn theo từng năm, đã có rất nhiều em học sinh được nhận học bổng của Quỹ đã học lên đến Đại học.

Học bổng "Quỹ Thiện Tâm" của Tập đoàn Vingroup tài trợ được triển khai từ năm học 2017 - 2018 đến nay. Năm đầu tiên, toàn tỉnh có 111 học sinh, sinh viên được nhận học bổng; năm học 2018 - 2019 có 243 số học sinh, sinh viên. Đến nay, sau 7 năm thực hiện còn 200 học sinh, sinh viên, trong đó có 171 học sinh, 29 sinh viên được gia hạn học bổng. Đây là lần thứ 2 trong năm học này Quỹ Thiện Tâm cấp học bổng cho học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận Bảng tài trợ học bổng "Quỹ Thiện Tâm" và trao "Bảng tri ân khuyến học, khuyến tài" cho đại diện Quỹ Thiện Tâm; trao bảng tài trợ học bổng cho Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố và trao học bổng cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch đại diện cho các em được nhận học bổng "Quỹ Thiện Tâm" năm học 2023-2024.

Những suất học bổng và những phần quà đầy tính nhân văn từ các nhà tài trợ không chỉ giúp các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, phần nào tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin vào cuộc sống, từ đó giúp các em nỗ lực vươn lên, vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn