Quảng Bình: Tư vấn khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên, người lao động

Địa phương
09:33 PM 10/04/2023

Mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ngày hội tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên” năm 2023 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Quảng Bình với hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, người lao động.

Tham dự Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị. 

Phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình: Tư vấn khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên, người lao động - Ảnh 1.

Quang cảnh chương trình

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc Chương trình: "Ngày hội Tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên" tại tỉnh Quảng Bình là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.  Xác lập các giải pháp về xây dựng, tạo môi trường cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thông qua các hình thức thông tin, truyền thông, kết nối, tư vấn, hướng dẫn thanh niên. Thiết lập ứng dụng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu về khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên. 

Đây cũng là dịp để tạo sự lan tỏa rộng rãi tinh thần "khởi nghiệp" trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên cả nước. Qua đó góp phần tạo dựng cầu nối giữa doanh nghiệp với đoàn viên, thanh niên trong vấn đề tư vấn khởi nghiệp, truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp. 

Cũng tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã được trao đổi, gặp gỡ, tiếp xúc với những chuyên gia về khởi nghiệp. Tìm hiểu về các mô hình khởi nghiệp của thanh niên thông qua sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên Quảng Bình. Ngoài những hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Ban Tổ chức cũng đã bố trí các gian hàng tư vấn giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động, giúp đoàn viên, thanh niên, người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, tìm hiểu nhu cầu của các thị trường lao động, nhà tuyển dụng, từ đó định hướng con đường khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai.

Quảng Bình: Tư vấn khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên, người lao động - Ảnh 2.

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thêm về vai trò, sứ mệnh, nhiệm vụ quan trọng nhất của thanh niên là lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp. Trong những năm qua, Quảng Bình đã có nhiều chương trình, chính sách cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên; góp phần tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên, đóng góp vào quá trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị và xã hội trên địa bàn tỉnh. Tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, người lao động lựa chọn ngành nghề, môi trường học tập, lao động phù hợp với năng lực, sở trường, phát triển bản thân, lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp để đáp ứng nhu cầu và điều kiện thực tế. 

Ngọc Tú - Hồng Hải
Ý kiến của bạn