Quảng Bình: Tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa

Địa phương
12:50 PM 25/09/2023

Mới đây, Viện Nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo, thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hội thảo tập huấn, tuyên truyền với chủ đề “Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm do rác thải nhựa” tại thành phố Đồng Hới.

Cùng tham dự hội thảo có GS.TS. Nguyễn Bá Diến - Viện nghiên cứu Khoa học Biển và Hải đảo. TS. Nguyễn Hùng Cường - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo cũng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, chính quyền địa phương.

Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã trình bày những tham luận tại hội thảo về tổng quan về rác thải nhựa và vấn đề ô nhiễm biển do rác thải nhựa; tác hại của ô nhiễm biển do rác thải nhựa. Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa, vai trò của việc bảo vệ môi trường biển trước thách thức của rác thải nhựa. Ngoài ra còn có thực trạng phòng, chống ô nhiễm biểm do rác thải nhựa ở phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) và những nỗ lực của chính quyền địa phương các cấp trong việc bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa.

Quảng Bình: Tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa - Ảnh 1.

Quang cảnh hội thảo

Thông qua hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các cấp chính quyền và cộng đồng dân cư tại thành phố Đồng Hới đã trao đổi, thảo luận thêm những kiến thức về rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, cũng như trách nhiệm của chính quyền địa phương, cá nhân, tổ chức đối với vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa.

Từ đó đề xuất những giải pháp giảm thiểu tối đa việc xả rác thải nhựa ra môi trường biển vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe của nhân dân, môi trường và hệ sinh thái biển. Góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Chiến lược Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Đảng và Nhà nước.

Ngọc Tú - Hồng Hải
Ý kiến của bạn