Quảng Bình: "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" tại xã Thượng Trạch

Địa phương
03:10 PM 16/01/2024

Tết đến xuân về, chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn 2024, Đồn biên phòng Cồn Roàng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chủ trì phối hợp với UBND xã Thượng Trạch (Bố Trạch) tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” tại bản Cà Roòng 2 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thượng Trạch thuộc xã vùng cao, biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Là vùng đất sâu hút giữa đại ngàn Trường Sơn, có trên 90% dân số là người Ma Coong (dân tộc Bru -Vân Kiều) sinh sống. Bản Cà Roòng 2 là một trong những bản phát triển của Thượng Trạch, đời sống của bà con nhân dân trong bản phát triển hơn so với những bản khác. Tuy nhiên, so với những khu dân cư ngoài xã thì bản vẫn còn khoảng cách lớn, hộ nghèo vẫn còn rất nhiều. Đời sống kinh tế còn nhiều thiếu thốn.

Quảng Bình: "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" tại xã Thượng Trạch- Ảnh 1.

Đồng bào địa phương biểu diễn văn nghệ tại chương trình.

Tại chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản", bà con dân bản được tham gia phiên chợ 0 đồng với 200 suất quà, gồm nhiều mặt hàng thiết yếu, như: Quần áo, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm… nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp đến.

Đồn Biên phòng Cồn Roàng cũng trực tiếp trao tặng các phần quà và mô hình phát triển chăn nuôi cho người dân và học sinh xã Thượng Trạch. Gồm có 35 suất quà Tết cho 35 cháu thuộc dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường"; trao thuốc bổ, thuốc bệnh thông thường; tặng 5 mô hình nuôi lợn bản bán chăn thả và 3 mô hình nuôi ong...

Quảng Bình: "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" tại xã Thượng Trạch- Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo BĐBP tỉnh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng trao quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Nâng bước em tới trường", "Con nuôi đồn Biên phòng" với tổng trị giá 16,5 triệu đồng.

Chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Lễ hội bánh chưng xanh; khám, cấp thuốc cho hơn 150 lượt người dân; mô hình "Tay kéo Biên phòng", tham gia trò chơi dân gian; liên hoan văn nghệ; đêm lửa trại chào năm mới... có sự tham gia đông đảo của đồng bào dân bản.

Quảng Bình: "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" tại xã Thượng Trạch- Ảnh 3.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Cồn Roàng khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con.

Chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" năm 2024 đã trao các phần quà với tổng trị giá trên 250 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của BĐBP tỉnh mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; vun đắp và củng cố niềm tin của đồng bào, nhân dân với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. Từ đó, tiếp động lực giúp người dân vượt qua khó khăn, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, đồng sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.