Quảng Bình: Xúc tiến quảng bá du lịch năm 2023

Địa phương
02:59 PM 09/02/2023

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị họp bàn một số nội dung hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh năm 2023.

Trong năm 2023, ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu cụ thể là tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu "Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt"; được các tạp chí du lịch uy tín bình chọn, đánh giá là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam; Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục là một trong 10 vườn Quốc gia được yêu thích nhất châu Á và thế giới; đồng thời phấn đấu đón 3 - 3,5 triệu lượt khách, trong đó 100.000 lượt khách du lịch quốc tế và tổng thu từ khách du lịch từ 3.400 - 3.900 tỷ đồng.

Quảng Bình: Nhanh chóng xúc tiến các hoạt động, quảng bá du lịch tỉnh năm 2023 - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, để đạt được mục tiêu đề ra, trong năm, du lịch Quảng Bình sẽ triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động quảng bá xúc tiến và thu hút khách du lịch với hình thức truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch theo 03 nhóm khách chính. Cụ thể là đối với khách du lịch ngoại tỉnh, ngành Du lịch sẽ tập trung quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Quảng Bình theo các chủ đề: Trải nghiệm, khám phá thiên nhiên; thiên đường thể thao, nghỉ dưỡng; nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa; du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng. 

Về nhóm khách "Người Quảng Bình đi du lịch Quảng Bình", toàn ngành sẽ triển khai các chương trình ưu đãi giảm giá dịch vụ cho người Quảng Bình, đồng thời phát động chương trình "Một người dân Quảng Bình là một hướng dẫn viên/một đại sứ du lịch". Riêng đối với đối tượng khách quốc tế, ngành Du lịch sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá hang động và phát triển sản phẩm về trải nghiệm thiên nhiên, nghiên cứu đa dạng sinh học.

Quảng Bình: Nhanh chóng xúc tiến các hoạt động, quảng bá du lịch tỉnh năm 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu cùng tham dự hội nghị

Mặt khác, Quảng Bình cũng sẽ tập trung tổ chức, thực hiện các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, quảng bá, xúc tiến, kích cầu du lịch tiêu biểu, trong đó tập trung vào các nhóm: Quảng bá, xúc tiến du lịch trên nền tảng số, hội nghị, hội chợ; các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội truyền thống; quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng; hỗ trợ chương trình tuyên truyền, quảng bá rộng rãi giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch theo lễ kỷ niệm, chương trình nghệ thuật… Đặc biệt, trong năm sẽ diễn ra sự kiện kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được Tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Tất cả các đại biểu đã tập trung thảo luận những nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến, quảng bá, như: Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá trên nền tảng số; chú trọng phát triển sản phẩm mới để thu hút khách du lịch; xây dựng cơ chế, chính sách nhằm tạo động lực cho doanh nghiệp du lịch phát triển.

Đồng chí Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh nhấn mạnh, nhằm tạo sự chuyển biến, khắc phục tính thời vụ của du lịch Quảng Bình, năm 2023, các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp du lịch tập trung đẩy mạnh quảng bá những sự kiện tiêu biểu như: Lễ hội hang động năm 2023 và chuỗi sự kiện quảng bá "Quảng Bình trong lòng Hà Nội" và lễ kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được Tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. 

Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp du lịch tổ chức sự kiện gắn với các hoạt động kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh của du lịch Quảng Bình, đồng thời đổi mới, sáng tạo, tạo điểm nhấn, tránh dàn trải và thu hút được sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, du khách.

Ngọc Tú - Hồng Hải
Ý kiến của bạn