Quảng Nam: Ban hành phương án đón khách du lịch quốc tế đến địa bàn

Tiêu dùng và Tiếp thị
11:24 AM 11/11/2021

Trên cơ sở nắm vững và triển khai hiệu quả mục tiêu kép, vừa tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội trên địa bàn, vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành phương án đón khách du lịch quốc tế đến địa bàn.

Theo đó, việc tổ chức đón khách quốc tế đến Quảng Nam trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và theo lộ trình Chính phủ cho phép. Từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam, khôi phục các hoạt động của ngành Du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời quảng bá hình ảnh Quảng Nam - điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Quảng Nam.

Quảng Nam ban hành phương án đón khách du lịch quốc tế đến địa bàn - Ảnh 1.

Phương án đón khách du lịch quốc tế đến địa bàn được Quảng Nam chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021 đến tháng 12/2021)

Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Tỉnh lựa chọn các khu, điểm du lịch và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch phục vụ đón khách quốc tế gồm: Phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, Khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, VinWonders Nam Hội An, Vinpearl Golf Nam Hội An và một số đơn vị vận chuyển, lữ hành trong tỉnh (đính kèm danh sách tại Phụ lục 1). Khách du lịch khi đến Quảng Nam có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp sử dụng dịch vụ tại các khu, điểm và các đơn vị đã được lựa chọn nêu trên.

Quảng Nam ban hành phương án đón khách du lịch quốc tế đến địa bàn - Ảnh 2.

Quảng Nam ban hành phương án đón khách du lịch quốc tế đến địa bàn

Giai đoạn 2 (từ tháng 01/2022)

Tỉnh mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 05 địa phương ở giai đoạn 1 (có thể bổ sung thêm một số địa phương khác nếu đáp ứng đủ điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế) sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 07 ngày.

Mở rộng lựa chọn các khu, điểm du lịch, các cơ sở cung ứng dịch vụ đảm bảo điều kiện đón khách du lịch quốc tế, các khách sạn đã có Quyết định thành lập khu cách ly đón người nhập cảnh.  

Giai đoạn 3

Mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch COVID-19 thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 02 giai đoạn đầu.

Đối với phương án này, khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài đến từ các thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng của Việt Nam có chứng nhận tiêm đủ liều loại vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vaccine 1 mũi) đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 06 tháng.

Có kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm) trước khi lên máy bay. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD. Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Quảng Nam cũng xây dựng quy trình, thủ tục xuất nhập cảnh cho khách du lịch quốc tế tại Cảng hàng không, xây dựng quy trình vận chuyển khách, quy trình đón và phục vụ khách du lịch quốc tế tại cơ sở lưu trú, điểm tham quan, cơ sở dịch vụ du lịch.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất về y tế, tính toán về sức chứa của cơ sở lưu trú, cơ sở y tế phục vụ khách cách ly.

Nhân viên, người lao động tham gia trực tiếp vào quy trình đón và phục vụ khách du lịch đều được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19. Người lao động tham gia trực tiếp vào quy trình đón và phục vụ khách du lịch được tập huấn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tham gia quy trình đón khách.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn