Quảng Nam: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

Địa phương
09:22 AM 18/07/2022

Ngày 17/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Trung ương đã dự lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại UBND xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay toàn xã Quế Phú có hơn 1.200 liệt sĩ, 367 thương, bệnh binh, 215 người Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, có 9 người Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, có 338 người bị địch bắt tù đày; có 224 cán bộ lão thành cách mạng và có 1.657 người được tặng thưởng huân, huy chương các loại.

Trong thời gian qua, địa phương duy trì tốt việc chi trả các chế độ hàng tháng đúng đối tượng. Các chế độ khác như điều dưỡng, thăm viếng ốm đau đột xuất, mai táng phí, tang lễ… được thực hiện đầy đủ để động viên chia sẻ kịp thời, trong các dịp lễ, Tết...

Quảng Nam: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho xã Quế Phú

Từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận xét duyệt chuyển qua hệ thống phần mềm 1 cửa liên thông được 104 hồ sơ các loại. Nghĩa trang liệt sĩ xã được xây dựng từ nguồn xã hội hoá hiện tại rất khang trang, xã thường xuyên trùng tu sửa chữa.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công cuộc kháng chiến, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các gia đình, thân nhân liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Chủ tịch nước mong rằng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị, tiếp tục đoàn kết tốt hơn, ý chí và khát vọng phát triển hơn để xã Quế Phú nói riêng và tỉnh Quảng Nam có bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa quan tâm đến gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình neo đơn...

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn xã Quế Phú.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn