Quảng Nam: Exxonmobil Việt Nam trao tặng thiết bị y tế tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang và Phước Sơn

Doanh nghiệp
03:36 PM 23/05/2022

Đầu tháng 5/2022, tại tỉnh Quảng Nam, ExxonMobil Việt Nam và VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 13 thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu trị giá hơn 570 triệu đồng cho 2 trung tâm y tế (TTYT) tại 2 huyện vùng sâu của tỉnh Quảng Nam.

Khoản tài trợ này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình Nâng niu sự sống của VCF, nhằm mục đích giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và bà mẹ ở khu vực nông thôn Việt Nam thông qua việc cung cấp các thiết bị cấp cứu trẻ sơ sinh và đào tạo nâng cao năng lực cho các nhân viên y tế.

BS.CKII. Chrưm Thanh Vòm phát biểu tại buổi lễ

BS.CKII. Chrưm Thanh Vòm phát biểu tại buổi lễ

Buổi trao tặng có sự tham dự của các vị khách quý: Ông Nguyễn Đăng Chương - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Giang, BS. CKII Chrưm Thanh Vòm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, Bác sĩ Nguyễn Hữu Long - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, cùng với cô Nguyễn Hoàng Thiện Tâm - Quản lý Chương trình Nâng Niu Sự Sống VinaCapital Foundation, và ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Chương trình Nâng cao Năng lực VinaCapital Foundation.

Các y bác sĩ tại TTYT Phước Sơn nhận các thiết bị được tài trợ

Các y bác sĩ tại TTYT Phước Sơn nhận các thiết bị được tài trợ

VCF hợp tác cùng ExxonMobil Việt Nam trao tặng 2 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), 4 đèn chiếu vàng da, 2 máy truyền dịch và 5 bơm tiêm điện cho TTYT huyện Nam Giang và huyện Phước Sơn. Các thiết bị này sẽ giúp hoàn thiện đơn nguyên sơ sinh tại 2 TTYT ở 2 huyện vùng sâu vùng xa nơi có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số trong tỉnh. 

Thông qua việc trang bị thiết bị chăm sóc sơ sinh cần thiết cùng với hoạt động huấn luyện sử dụng trang thiết bị, các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của TTYT huyện Nam Giang và Phước Sơn sẽ có thể thực hiện việc chăm sóc cơ bản và cấp cứu cho những em bé và các bà mẹ. Điều này đồng thời sẽ đảm bảo các em bé được lớn lên khỏe mạnh hơn và giúp thu hẹp khoảng cách về tỉ lệ tử vong và các chỉ tiêu sức khỏe trẻ sơ sinh giữa các vùng miền.

Đại diện VCF trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện UBND huyện Nam Giang và 2 TTYT

Đại diện VCF trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện UBND huyện Nam Giang và 2 TTYT

Cecile Rauline, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc ExxonMobil Việt Nam chia sẻ: "ExxonMobil cam kết luôn là một thành viên đóng góp tích cực cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào các dự án cộng đồng mang lại tác động bền vững đến những địa phương mà chúng tôi sinh sống và làm việc. Thông qua quan hệ hợp tác với VinaCapital Foundation, chúng tôi hi vọng những thiết bị được cung cấp lần này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và cuộc sống của rất nhiều trẻ em và người dân tại khu vực huyện Nam Giang và Phước Sơn".

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: "Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới ExxonMobil Việt Nam, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam và toàn thể cán bộ y tế của TTYT huyện Nam Giang và Phước Sơn đã nhiệt tình hỗ trợ và hợp tác để thực hiện chương trình tại các huyện nghèo có nhiều người dân tộc thiểu số này. Nhờ có sự hỗ trợ vô giá của ExxonMobil Việt Nam trong hơn 10 năm qua, TTYT huyện Nam Giang và huyện Phước Sơn đã đang và sẽ tiếp tục sử dụng những thiết bị này một cách hiệu quả trong việc chăm sóc và điều trị cho trẻ sơ sinh, bảo vệ bà mẹ trẻ em khỏi những nguy cơ tử vong có thể phòng tránh được và góp phần nuôi dưỡng một thế hệ khỏe mạnh hơn trong tương lai".

Đại diện 2 TTYT kiểm tra các thiết bị y tế được tài trợ

Đại diện 2 TTYT kiểm tra các thiết bị y tế được tài trợ

ExxonMobil là một đối tác tận tâm và đã đồng hành lâu năm cùng các chương trình Nâng Niu Sự Sống và Nâng cao Năng lực Y tế của VCF. Kể từ năm 2011, khoản tài trợ tổng cộng hơn 650.000 USD từ ExxonMobil đã hỗ trợ các chương trình này đào tạo hàng trăm nhân viên y tế về Tập huấn Hồi sức nhi khoa nâng cao và cung cấp thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu cho các bệnh viện tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đèn chiếu vàng da và bơm tiêm điện tại TTYT huyện Nam Giang

Đèn chiếu vàng da và bơm tiêm điện tại TTYT huyện Nam Giang

Chương trình Nâng niu sự sống của VCF được thực hiện với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung còn nhiều thiếu thốn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, thông qua việc cung cấp trang thiết bị và đào tạo chăm sóc sơ sinh thiết yếu.

Được biết, trong suốt 13 năm qua, chương trình Nâng niu sự sống đã trao tặng 293 thiết bị y tế tại 10 tỉnh thành, giúp điều trị và cứu sống 122.646 trẻ em tại Việt Nam.


Nguyễn Khanh
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.