Quảng Nam: Tăng cường công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Địa phương
05:48 PM 31/08/2021

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn số 5746/UBND-KGVX về việc tăng cường phòng, chống dịch trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, dịch bệnh ở nhiều địa phương trong cả nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát rất lớn, nhất là thời điểm nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, thời gian nghỉ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ kéo dài (từ ngày 2 đến 5/9).

Để hạn chế dịch bệnh COVID-19 xâm nhập, lây lan trong cộng đồng và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND/BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID19 các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung, cụ thể: 

Cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là các chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh trong dịp trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 2/9. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Quảng Nam tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Lễ quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Quảng Nam tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 2/9

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân không được tổ chức gặp mặt, liên hoan trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; không tập trung quá 30 người nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện); tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phù hợp, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19; không tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch (dưới bất cứ hình thức nào) trong dịp Lễ 2/9.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, quán cafe, giải khát...) cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, mỗi bàn không quá 4 người, khuyến khích bán hàng mang về trong 04 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Riêng đối với các khu vực, địa phương đang phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định hiện hành.

Sau Lễ Quốc khánh 2/9, Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lên kế hoạch tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao như: cơ sở y tế, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà ga tàu lửa, bến tàu, nơi tụ tập đông người... để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại Quảng Nam, dịch COVID-19 cơ bản đã được khống chế, từ ngày 26/8 đến nay không ghi nhận thêm ca bệnh ngoài cộng đồng. Nhằm đảm bảo có một kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 vui vẻ, an toàn, tránh không để làm bùng phát, lây lan dịch bệnh trở lại trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND/BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn nắm rõ và khẩn trương triển khai thực hiện tốt các nội dung nêu trên.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga

Ngày 19/3, hơn 500 vận động viên Yoga trên cả nước và quốc tế quy tụ tại Sun World Fansipan Legend, đồng diễn "Chào Mặt trời - Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời", tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.