Quảng Nam: Thánh địa Mỹ Sơn đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau hai năm

Tiêu dùng và Tiếp thị
04:44 PM 22/11/2021

Sáng 22/11/2021, di sản văn hóa thế giới Thánh địa Mỹ Sơn đã tổ chức tiếp đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên khi các chuyến bay thương mại với các nước được nối lại.

Là công trình kiến trúc bằng gạch nung và đá sa thạch, được xây dựng từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ thứ XIII. Đây được xem là trung tâm của vương quốc Chăm Pa. Năm 1999, cùng với phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Sau thời gian dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 22/11, di sản văn hóa thế giới Thánh địa Mỹ Sơn đã tổ chức tiếp đón đoàn khách nước ngoài đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine bắt đầu lịch trình tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đây là 20 trong số 129 du khách quốc tế đầu tiên trở lại Quảng Nam sau 2 năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Quảng Nam: Thánh địa Mỹ Sơn đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau hai năm - Ảnh 1.

Ban Quản lý Thánh địa Mỹ Sơn tưng bừng đón đoàn khách quốc tế đầu tiên

Tưng bừng tiếp đón đoàn khách quốc tế đầu tiên, ngay tại cổng khu đền tháp, Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn đón tiếp đoàn khách bằng chương trình nghệ thuật múa quạt kết hợp kèn, trống đặc sắc, vô cùng vui nhộn. Cùng với đó đại diện Ban Quản lý đã trao hoa và quà cho từng khách đến du lịch.

Quảng Nam: Thánh địa Mỹ Sơn đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau hai năm - Ảnh 2.

Quảng Nam: Thánh địa Mỹ Sơn đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau hai năm - Ảnh 3.

Đoàn khách quốc tế được tiếp đón với những tiết mục tưng bừng

Trên tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, trước khi đặt chân vào bên trong khu đền tháp Mỹ Sơn, các du khách được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Sau đó khách sẽ được chia thành 2 tốp, mỗi tốp 10 người, ngồi trên 2 xe điện để di chuyển từ cổng vào khu đền tháp.

Trước khi vào tham quan, đoàn khách sẽ được kiểm tra nhiệt độ và chia thành 2 tốp

Không chỉ cảm thấy thích thú, hứng khởi khi được thưởng thức các tiết mục văn hóa nghệ thuật dân gian Chăm, đoàn khách quốc tế không ngừng trầm trồ, mê mẩn trước những công trình kiến trúc độc đáo, với sức hút đầy kỳ bí tại Thánh địa Mỹ Sơn. Họ không quên ghi lại hình ảnh về những công trình có giá trị lịch sử, văn hóa to lớn này.

Du khách không ngừng trầm trồ trước vẻ đẹp của các công trình lịch sử tại Di sản văn hóa thế giới - Thánh địa Mỹ Sơn

Sau buổi đón tiếp đoàn khách quốc tế đầu tiên này, Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn cho biết, để chuẩn bị cho các sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch Quảng Nam, cùng với Hội An, Di sản văn hóa Mỹ Sơn tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, dịch vụ đã có. Đồng thời xây dựng thêm các sự kiện, sản phẩm độc đáo, mới mẻ để phục vụ du khách khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.