Quảng Nam: Truy tìm đối tượng lia thuốc nổ vào nhà dân trong thời điểm phòng chống Covid-19

Địa phương
07:30 PM 25/07/2021

Tối 24/7, đối tượng lạ mặt đã lia 2 quả thuốc nổ vào nhà ông Huỳnh Văn Mười ở tổ 3 thôn Viêm Trung (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

Theo đó, vào lúc 21h15p ngày 24/7, tại nhà ông Huỳnh Văn Mười có đối tượng lạ mặt đột nhập vào nhà và lia 2 quả thuốc nổ. Một quả lia lên mái tôn chính giữa nhà nổ làm toác mái tôn có đường kính 20cmx30cm và một quả lia ở góc sân. Rất may là không xảy ra thương vong.

Truy tìm đối tượng lia thuốc nổ vào nhà dân trong thời điểm phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Truy tìm đối tượng lia thuốc nổ vào nhà dân trong thời điểm phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Đối tượng lia thuốc nổ làm toác mái tôn có đường kính 20cmx30cm

Làm việc với ông Huỳnh Văn Mười, ông cho biết, con trai ông là Huỳnh Văn Tài có vay nặng lãi của một số đối tượng ở địa phương. Do không có khả năng trả nợ, anh Huỳnh Văn Tài đã bỏ nhà đi nhiều tháng, đến nay gia đình không hề biết tin tức.

Hiện tại vụ việc đang được công an kiểm tra, làm rõ.

Truy tìm đối tượng lia thuốc nổ vào nhà dân trong thời điểm phòng, chống Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đến kiểm tra và làm rõ vụ việc

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, kinh tế của người dân, đẩy nhiều người vào tình cảnh mất công ăn việc làm. Lợi dụng điều đó, nhiều đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen bằng nhiều hình thức tinh vi, kín kẽ đã lôi kéo nhiều người rơi vào bẫy tín dụng đen. Khi người vay nợ dính vào, các đối tượng sẽ dùng đủ mọi cách để lột sạch tiền của người vay, buộc họ phải chấp nhận "lãi mẹ đẻ lãi con". Đến khi biết người vay không có khả năng chi trả, các đối tượng sẽ đòi nợ theo kiểu xã hội đen với nhiều hình thức khác nhau, dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.