Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em từ vùng dịch về quê an toàn

Địa phương
06:00 PM 26/09/2021

Trong 2 ngày (25 - 26/9), có 292 công dân Quảng Ngãi gồm 267 thai phụ và 25 trẻ em từ các tỉnh, thành phía Nam như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã được đưa đón về quê an toàn bằng đường hàng không và đường bộ.

Cụ thể, vào chiều 25/9, có 145 thai phụ mang thai dưới 32 tuần tuổi và 3 trẻ em sau hơn một tiếng di chuyển bằng đường hàng không từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đã về đến Cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam). Tại đây, các thai phụ và trẻ em được tỉnh Quảng Ngãi bố trí 10 xe khách đưa thẳng về Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) thực hiện biện pháp cách ly tập trung theo quy định.

Tiếp sau đó, sáng 26/9, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đưa đón 122 thai phụ mang thai từ 32 tuần tuổi trở lên cùng 22 trẻ em từ các tỉnh phía Nam về đến Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng an toàn. Trong quá trình di chuyển về quê bằng đường bộ, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí các y, bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện Sản nhi tỉnh đi cùng và chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế để sẵn sàng xử lý tình huống khẩn cấp trường hợp sản phụ sinh non.

Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em từ vùng dịch về quê an toàn - Ảnh 1.

Các thai phụ được về quê đợt này đều rất phấn khởi, cảm nhận được sự ấm áp, chân thành của tình cảm quê hương Quảng Ngãi

Hiện tất cả các thai phụ và trẻ em này đều đã được tỉnh Quảng Ngãi thực hiện cách ly theo quy định, được hỗ trợ chi phí cách ly tập trung và xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo quy định. Việc tiếp nhận và tổ chức cách ly được thực hiện trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch. Mỗi phòng trong Khu nghỉ dưỡng Thiên Đàng được trưng dụng làm nơi cách ly cho 4 người. Lực lượng quân đội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn hướng dẫn từng thai phụ đến nhận phòng đã được bố trí sẵn các vật dụng sinh hoạt cần thiết trong 14 ngày cách ly.

Sáng 26/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có "Thư cảm ơn" gửi Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Hãng hàng không Vietjet, Công ty CP xe khách Phương Trang vì đã tạo điều kiện hỗ trợ đưa thai phụ và trẻ em là công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phía nam về quê an toàn.

Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em từ vùng dịch về quê an toàn - Ảnh 2.

Thư cảm ơn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai; hưởng ứng kế hoạch của tỉnh Quảng Ngãi trong việc tổ chức đưa, đón công dân người Quảng Ngãi là phụ nữ mang thai đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về Quảng Ngãi; được sự phối hợp chặt chẽ của Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương; sự đồng hành, tài trợ chi phí đi lại cho các thai phụ là công dân Quảng Ngãi về quê của Phó Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Đỗ Xuân Quang, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang bằng phương tiện máy bay và xe ô tô khách an toàn.

Đây là nghĩa cử cao quý và rất nhân văn trong thời điểm mà người dân Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố phía Nam gặp nhiều khó khăn nhất. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trân trọng ghi nhận, cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị, các mạnh thường quân trong thời gian tới.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.