Quảng Ngãi: Gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư dịp đầu xuân Quý Mão 2023

Địa phương
11:06 AM 02/02/2023

Nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023, mới đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư do Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức.

Dự buổi gặp mặt còn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ngô Văn Trọng, lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Quảng Ngãi: Gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư dịp đầu xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: quangngai.gov.vn)

Tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương đã thông tin đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư về kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh các doanh nghiệp, nhà đầu tư ở Khu Kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trong năm 2022.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 257.000 tỷ đồng, đạt 142,77% kế hoạch năm 2022; giá trị dịch vụ đạt  5.000 tỷ đồng, đạt 111,11 % kế hoạch năm 2022; kim ngạch xuất khẩu đạt 1.990 triệu USD, đạt 153,08% so với kế hoạch năm; kim ngạch nhập khẩu đạt 3.000 triệu USD, tăng 62,16% so với năm 2021. Nộp NSNN đạt 26.600 tỷ đồng, tăng 31,6% so với năm 2021, đạt 156,47% so với kế hoạch năm.

Đến nay trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 249 dự án đang hoạt động, giải quyết việc làm 65.000 lao động. Trong năm 2023, có khoảng 10 dự án mới sẽ đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh và số lao động các doanh nghiệp cần tuyển khoảng 15.000 người. 

Những kết quả trên đã đóng góp và đưa quy mô GRDP của tỉnh Quảng Ngãi năm 2022 đạt hơn 121 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 4/14 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ và đứng 18/63 cả nước. Quy mô nền kinh tế của Quảng Ngãi đã không ngừng tăng lên qua các năm, đưa Quảng Ngãi vào tốp 20 tỉnh, thành có quy mô nền kinh tế lớn nhất cả nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, năm 2022 là một năm thành công của Quảng Ngãi trên tất cả các lĩnh vực. Có được thành công này không thể không kể đến những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung và KKT Dung Quất và các KCN nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư đối với tỉnh Quảng Ngãi trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong 2 năm 2021- 2022 vừa qua. Đồng thời mong rằng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục phát huy, phát triển trong những năm đến để ngày càng phát triển, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Quảng Ngãi: Gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư dịp đầu xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi ký kết quy chế phối hợp với Hội doanh nhân trẻ (Ảnh: quangngai.gov.vn)

Dịp này, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh kí kết quy chế phối hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thành; PGS.TS Phạm Duy Nghĩa (Đại học Fulbright Việt Nam) trao đổi hai chuyên đề gồm: "Thách thức kinh tế vĩ mô Việt Nam trong năm 2023" và "Rủi ro từ chính sách pháp luật đối với doanh nghiệp" nhằm mục đích cung cấp thông tin cần thiết  để doanh nghiệp có cách thích ứng phù hợp, giảm bớt rủi ro trong sản xuất kinh doanh.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.