Quảng Ninh: 500 cán bộ, nhân viên y tế chi viện Hà Nội chống dịch COVID-19

Địa phương
06:22 PM 10/09/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế trong công tác phòng chống dịch, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP Hà Nội, sáng ngày 10/9/2021 cùng với một số địa phương khác, tỉnh Quảng Ninh đã cử 500 cán bộ, nhân viên y tế tham gia phối hợp, triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

Đây là 500 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế hiện đang công tác tại các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên, Đông Triều; Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh...

photo-1631268787794

Trước giờ xuất quân tăng cường cho Thủ đô

Trước khi lên đường tới Hà Nội, toàn bộ Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và được tập huấn, trang bị đầy đủ các kỹ năng điều trị, phòng, chống dịch và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Bà Trịnh Thị Minh Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Với tinh thần tình nguyện, xung kích của các y, bác sĩ cùng tham gia chống dịch tại Thủ đô Hà Nội lần này là rất đáng ghi nhận, biểu dương. Trong các đợt xuất quân tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương trong cả nước, các cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín và trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Thanh mong muốn các y, bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Ninh tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần "Lương y như từ mẫu", truyền thống "kỷ luật và đồng tâm" của Quảng Ninh; giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, chia sẻ các kinh nghiệm mà Quảng Ninh đã làm tốt trong phòng chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc thực hiện hiệu quả công tác điều trị cho người bệnh, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

photo-1631268789017

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh, Trịnh Thị Minh Thanh động viên các cán bộ, nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ

Để triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng và hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi một cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn Thủ đô theo sự phân công.

Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 6 đợt xuất quân, với tổng cộng 835 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện vào tâm dịch. Hoạt động vô cùng ý nghĩa của những "chiến binh áo trắng" tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của những người thầy thuốc nói riêng và của địa phương tuyến đầu nói chung trong công tác phòng, chống đại dịch, với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàng Chiến
Ý kiến của bạn
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024 Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Một loạt chính sách mới về kinh tế như: Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển; quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.