Quảng Ninh bổ nhiệm lãnh đạo 3 Sở thông qua thi tuyển

Chính trị - xã hội
08:15 AM 11/04/2021
Quảng Ninh vừa bổ nhiệm Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thông qua hình thức thi tuyển.

Ngày 10/4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức thi tuyển và bổ nhiệm 3 lãnh đạo cấp Sở thông qua hình thức thi tuyển.

Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh quản lý tổ chức thi trình bày Đề án đối với các chức danh Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Tham gia thi tuyển có 9 ứng viên, mỗi vị trí dự tuyển có 3 ứng viên. Các ứng viên này đều đã vượt qua các phần thi sát hạch, đủ tiêu chuẩn tiếp tục thi trình bày đề án và trả lời các câu hỏi của Hội đồng thi tuyển. Các đề án đều tập trung vào những vấn đề mới với các cách tiếp cận khác nhau, có giải pháp cụ thể, mang tính đột phá nhằm tháo gỡ những vấn đề thách thức đang đặt ra và thúc đẩy các ngành, lĩnh vực phát triển.

Kết quả, ông Lê Thành Cung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã trúng tuyển chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp; ông Đàm Trung Hiếu, Trưởng phòng Quy hoạch - Kế hoạch đất đai, Sở Tài Nguyên và Môi trường trúng tuyển chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy trúng tuyển chức vụ Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý thông qua hình thức thi tuyển đã được tỉnh Quảng Ninh mạnh dạn đề xuất và thí điểm tổ chức thực hiện một cách thận trọng, hiệu quả từ năm 2013, được Trung ương ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển nhấn mạnh, công tác thi tuyển đảm bảo công khai, dân chủ, nghiêm túc, qua đó phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài, có trình độ, năng lực đáp ứng tốt yêu cầu của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Y Vân
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá điện có nguy cơ tăng cao nếu thực hiện cơ chế đấu thầu cho các dự án điện gió ngoài khơi ngay lập tức?

Giá điện có nguy cơ tăng cao nếu thực hiện cơ chế đấu thầu cho các dự án điện gió ngoài khơi ngay lập tức?

Đại diện tập đoàn năng lượng Ørsted (Đan Mạch) thông tin, không phải cứ thực hiện cơ chế đấu thầu ngay là có mức giá thấp hơn giá FIT. Thậm chí, nếu không có giai đoạn chuyển tiếp từ giá FIT sang cơ chế đấu thầu, giá điện có thể tăng cao hơn.