Quảng Ninh: Dừng bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 để phòng dịch Covid-19

Xã hội
06:38 AM 27/04/2021

Quảng Ninh sẽ dừng tổ chức bắn pháo hoa tại TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TX Đông Triều như dự kiến để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 26/4, thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Campuchia, Lào, Thái Lan và một số nơi, tỉnh này sẽ dừng tổ chức bắn pháo hoa tại các điểm trên địa bàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới. Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hoa sẽ được sử dụng có hiệu quả vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến trong dịp lễ 30/4 - 1/5, trên địa bàn tỉnh sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa tại 3 địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TX Đông Triều gắn với các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 ở các nước láng giềng như: Campuchia, Lào, Thái Lan đang có diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh sẽ dừng bắn pháo hoa tại các điểm dự kiến trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo an toàn phòng dịch. Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hoa sẽ được sử dụng có hiệu quả vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.

Cùng với đó, từ sau dịp 30/4, 1/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng tổ chức các sự kiện lễ hội kích cầu du lịch để đảm bảo an toàn cho bầu cử, ngoại trừ sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô và được tổ chức trong phạm vi vừa phải, gắn với an toàn phòng, chống dịch.

Y Vân
Ý kiến của bạn