Quảng Ninh: Dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao tối 19/11

Địa phương
02:39 PM 19/11/2021

Trong thời gian tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 vào tối 19/11, tỉnh Quảng Ninh sẽ dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Theo văn bản 8307/UBND-VX1 của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi giải trí khác trong thời gian tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19, bắt đầu từ 18 giờ đến hết 24 giờ ngày 19/11.

Quảng Ninh: Dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao vào tối 19/11 - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung và hình thức phù hợp để tôn vinh, ghi nhận công lao của những cán bộ, chiến sĩ hy sinh và nhân dân tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; tạo sức lan tỏa trong nhân dân cả nước; khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để cùng mỗi người đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các tổ chức cá nhân, các cơ sở vui chơi giải trí dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi giải trí khác trên địa bàn địa phương bắt đầu từ 18 giờ đến hết 24 giờ ngày 19/11.

Tính đến tối 18/11, Việt Nam ghi nhận 23.476 người tử vong vì COVID-19, trong đó TP.HCM là 17.175 người, chiếm hơn 74% so với cả nước.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, vào lúc 20h hôm nay (19/11), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND TP.HCM tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Điểm cầu chính là Hội trường Thống Nhất, Quận 1, TP.HCM, với khoảng 1.000 đại biểu tham dự, bao gồm nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện 50 gia đình có thân nhân mất vì COVID-19.

Cùng với đó là một số điểm cầu truyền hình tại thành phố Thủ Đức, các quận, huyện của TP.HCM, các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh... Điểm cầu thành phố Hà Nội tại sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), với khoảng 300 đại biểu.

Mục đích của buổi lễ nhằm tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng.

PV
Ý kiến của bạn