Quảng Ninh: Nhiều chương trình kích cầu du lịch Cô Tô 2021

Tiêu dùng và Tiếp thị
10:44 AM 23/04/2021

Năm 2021, tiếp tục là năm khó khăn với ngành du lịch trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. Du lịch Việt Nam nói chung và Cô Tô nói riêng xác định thị trường nội địa là trọng tâm. Cùng với việc kiểm soát và đối phó với dịch bệnh tốt của Cô Tô và cả nước, Cô Tô tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và du khách.

Quảng Ninh: Nhiều chương trình kích cầu du lịch Cô Tô 2021 - Ảnh 1.

Đồng chí Vũ Văn Hiển - Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho hay: Tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, Cô Tô xác định du lịch xanh, sinh thái, nghỉ dưỡng biển đảo đẳng cấp là định hướng phát triển cơ bản của du lịch Cô Tô, duy trì đa dạng sinh học kết hợp bảo tồn những giá trị văn hóa - lịch sử. Kiên quyết không phát triển du lịch đại trà, chạy theo số lượng. Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, điển hình, đẳng cấp, chất lượng cao, hình thức thể hiện khác biệt, trải nghiệm đối với các hoạt động du lịch dựa trên các giá trị tài nguyên đặc sắc của địa phương, tăng cường lồng ghép các hoạt động mang tính giáo dục, hướng tới nâng cao nhận thức về bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thái, Trưởng Phòng VH-TT huyện Cô Tô cho biết: Để phục hồi, tăng sức hấp dẫn cho du lịch, Cô Tô đã sớm có các giải pháp kích cầu ngắn và dài hạn, vận động các doanh nghiệp du lịch tích cực tham gia. Tất cả nhằm tạo các sản phẩm mới, đưa ra nhiều lựa chọn, chương trình kích cầu chất lượng, hấp dẫn.

Để đón đầu mùa du lịch hè đang tới gần, Cô Tô dự kiến sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hoá, thể thao sôi động như: Cô Tô chào đón du lịch hè, loạt sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo; Giải chạy qua các thắng cảnh đẹp của Cô Tô; hoạt động vũ hội đường phố; liên hoan lân, sư, rồng; Cuộc thi "Hướng dẫn viên du lịch" Cô Tô; trưng bày các gian hàng OCOP; triển lãm tùng Cô Tô... Huyện còn vận động các doanh nghiệp đảm bảo, nâng cao chất lượng phục vụ, giảm giá tri ân, kích cầu với các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú… Cho tới thời điểm này, nhiều doanh nghiệp Cô Tô đã "đón đầu" khởi động sớm các chương trình.

Không chỉ trong ngắn hạn, Cô Tô cũng dự kiến triển khai nhiều hoạt động kích cầu hút khách dài hạn cho cuối năm, đặc biệt các giai đoạn thấp điểm dịp thu - đông; tăng cường quảng bá, xúc tiến, vận động các doanh nghiệp du lịch đồng loạt giảm giá 15 - 30%; giảm giá đặc biệt cho các tour du lịch kết hợp chụp ảnh cưới tại Cô Tô; đẩy mạnh các hoạt động tại tuyến phố đi bộ, khu chợ đêm gắn với cuộc thi ẩm thực Cô Tô.

Quảng Ninh: Nhiều chương trình kích cầu du lịch Cô Tô 2021 - Ảnh 2.

Huyện cũng triển khai một loạt các giải pháp mở rộng không gian du lịch, khảo sát xây dựng các sản phẩm mới ở các khu vực tiềm năng như đảo Thanh Lân, Cô Tô con, thúc đẩy kinh tế ban đêm, đặc biệt là phố đi bộ; bước đầu xây dựng các tour tới chùa Trúc Lâm Cô Tô, nâng cao chất lượng tuyến vận chuyển khách sang Thanh Lân, tuyến Đồng Tiến - Cô Tô con.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Cô Tô cần đào tạo nguồn nhân lực du lịch, dịch vụ có tay nghề cao, chuyên nghiệp… nhất là lao động các cơ sở lưu trú, khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, lao động trực tiếp phục vụ khách trên các phương tiện vận chuyển du lịch. Mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch Cô Tô; cải thiện môi trường kinh doanh trong du lịch,…

Một trong những điểm mới mà Cô Tô đang thúc đẩy mạnh mẽ, đó là việc chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch để tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến; đem lại nhiều tiện nghi cho du khách như bản đồ số, sách hướng dẫn số... Cô Tô ưu tiên thực hiện và đặc biệt quan tâm là đẩy mạnh và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Với những nỗ lực này, Cô Tô kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.