Quảng Ninh: Phát 14.500 vé mời xem trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31

Địa phương
09:44 AM 21/05/2022

Cũng như các vòng thi đấu trước, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát hành 14.500 vé mời xem trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan.

Trận chung kết bóng đã nữ SEA Geams 31 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan dự kiến sẽ diễn ra vào 19h ngày 21/5/2022 tại SVĐ Cẩm Phả.

Theo thông tin chính thức từ Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Quảng Ninh, đến chiều ngày 20/5/2022 vé mời trận chung kết và tranh Huy chương Đồng môn bóng đá nữ SEA Games 31 chưa được phát hành. Việc phát hành số lượng vé mời được tính toán dựa trên sức chứa của SVĐ Cẩm Phả (16 nghìn chỗ), trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Quảng Ninh: Phát 14.500 vé mời xem trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 - Ảnh 1.

Vé mời sẽ được phát hành đến tay người hâm mộ vào ngày 21/5/2022

Dự kiến bắt đầu từ ngày 21/5, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức phát hành vé mời đến tận tay người hâm mộ. Hình thức phát vẫn thông qua các kênh: phát tập trung, phát qua chính quyền xã, phường và gửi cho các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Quảng Ninh cũng sẽ gửi giấy mời tới các bộ, ban, ngành Trung ương và các du khách tại một số địa điểm và các tỉnh bạn có nhu cầu. 

Đồng thời, UBND TP Cẩm Phả xây dựng và ban hành phương án kiểm soát giấy mời, vé mời, hướng dẫn đại biểu, nhân dân và du khách ra vào, bố trí, sắp xếp chỗ ngồi tại Sân vận động Cẩm Phả; nghiên cứu lắp đặt bổ sung thêm màn hình LED tại Quảng trường 12/11 TP Cẩm Phả để phục vụ người dân và du khách xem các trận đấu tranh hạng ba, chung kết bóng đá nữ, hưởng ứng SEA Games 31 Việt Nam.

Hiện nay, trên mạng xã hội đã có bài đăng hình ảnh vé mời xem 2 trận thi đấu vòng chung kết này với lời rao bán mỗi cặp vé là từ vài trăm đến 1 triệu đồng có thể chỉ là chiêu trò lừa đảo bán vé giả. 

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra Văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công an tỉnh, UBND thành phố Hạ Long, UBND thành phố Cẩm Phả và các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến việc phát hành vé cho 2 trận đấu cuối cùng của môn Bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào chiều và tối 21/5, từ sáng 20/5, tại khu vực Sân vận động Cẩm Phả đã xuất hiện tình trạng người dân mang theo ghế nhựa, xô chậu… để “xếp chỗ”, hoặc sơn, phấn để ghi tên vị trí xếp hàng với hy vọng nhận được vé phát miễn phí trước tiên. Hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã gây nhiều ý kiến trái chiều, gây mất trật tự và mỹ quan khu vực Sân vận động Cẩm Phả.

Ngay trong sáng 20/5, thành phố Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu dọn, dẹp bỏ tất cả các vật dụng người dân mang đến để “xếp chỗ” nhận vé; đồng thời tuyên truyền, thông báo đến người dân về việc tuân thủ các quy định trong nhận vé, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan khu vực Sân vận động Cẩm Phả.

Quảng Ninh: Phát 14.500 vé mời xem trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 - Ảnh 2.

Sân vận động Cẩm Phả có sức chứa 16.000 chỗ ngồi (ảnh báo QN)

Theo tin từ UBND thành phố Hạ Long, trong tối 20/5, thành phố sẽ tiến hành lắp đặt màn hình LED cỡ lớn tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải) để phục vụ nhân dân và du khách theo dõi các trận Chung kết Bóng đá nam, Bóng đá nữ và Bóng chuyền nữ SEA Games 31.

Thành phố cũng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng chuẩn bị đầy đủ các phương án đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục trong thời gian diễn ra các trận Chung kết; đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… khu vực Quảng trường 30/10.

Quảng Trường 30/10 có sức chứa lên tới hàng nghìn người và màn hình LED cỡ lớn, chất lượng đường truyền cao, hứa hẹn đây là địa điểm xem Bóng đá, Bóng chuyền lý tưởng trên địa bàn thành phố Hạ Long nhằm tạo khí thế sôi nổi, người dân có thể cổ vũ hết mình cho các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận Chung kết SEA Games 31.

Hoàng Chiến
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…