Quảng Ninh: Sân bay quốc tế Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe AHA

Địa phương
09:13 AM 02/11/2021

Sau khi hoạt động trở lại, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) được công nhận đạt những tiêu chuẩn về y tế sân bay (AHA), đảm bảo sự an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Ngày 1.11, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, sân bay quốc tế Vân Đồn vừa được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) của Hội đồng Sân bay quốc tế (ACI). Sân bay Vân Đồn là sân bay thứ 6 trên tổng số 22 sân bay tại Việt Nam được cấp chứng nhận AHA.

Chứng nhận AHA công nhận những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại tất cả các sân bay trên toàn cầu.

Quảng Ninh: Sân bay quốc tế Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe AHA - Ảnh 1.

Chuyến bay mang số hiệu VN18 chở 301 hành khách từ Pháp hạ cánh an toàn ngày 23/9 tại sân bay quốc tế Vân Đồn. Ảnh: TTXVN

Sân bay được cấp chứng nhận AHA là sân bay đảm bảo quy trình phòng dịch an toàn và là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và Chính phủ các nước nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không. 

Trên cơ sở những tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt như quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách, Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) đánh giá Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Chứng nhận AHA trao cho sân bay quốc tế Vân Đồn là minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực, sự tận tâm của sân bay quốc tế Vân Đồn trong việc duy trì an toàn cho hành khách trong đại dịch COVID-19. Đồng thời, đây cũng là sự chuẩn bị cho việc phát triển du lịch đi lại giữa các vùng xanh. Qua thực tế vận hành từ năm 2019, vừa thực hiện giải cứu người Việt từ các vùng dịch, vừa đưa đón khách trong nước, sân bay quốc tế Vân Đồn đã áp dụng quy trình phòng chống dịch tuyệt đối an toàn, hạn chế tối đa lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đó, từ 27/10, sân bay Vân Đồn đã nối lại đường bay tới TP Hồ Chí Minh, do hãng Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần.

Hãng hàng không Vietjet Air khai thác từ ngày 31/10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến khai thác từ 1/12 với tần suất 3 chuyến/tuần (vào thứ 4, thứ 6, Chủ nhật).

Trong tháng 10 vừa qua, tổ chức World Travel Awards đã công bố Giải thưởng "Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021" dành cho phòng chờ hạng thương gia tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

Giải thưởng này một lần nữa khẳng định quy mô, chất lượng dịch vụ và sự đầu tư vượt trội của sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam.

HM (t/h)
Ý kiến của bạn
Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt 155,58 tỷ USD sau 11 tháng, trong đó xuất khẩu đạt gần 56 tỷ USD, tăng 6,2%, là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm.