Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11

Địa phương
09:20 AM 06/10/2021

Từ tháng 10/2021, Quảng Ninh đã cho phép các điểm du lịch được đón khách nội tỉnh. Dự kiến, từ tháng 11/2021 sẽ đón khách du lịch từ ngoài tỉnh tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, danh thắng Yên Tử với yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngày 5/10, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa lên phương án, kịch bản đón khách du lịch để đạt 2 triệu lượt khách trong quý 4/2021.

Cụ thể, trong tháng 11, tỉnh Quảng Ninh bước đầu sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh đến Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm sẽ được thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11 - Ảnh 1.

Yên Tử sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh vào tháng 11 tới. Ảnh: Quốc Nam.

Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch phải đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; trong quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển và hình thành các hành trình, điểm đến an toàn.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao các Sở: Y tế, GT-VT, Du lịch nghiên cứu tham mưu cho tỉnh những điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 khi mở cửa đón khách ngoại tỉnh; xây dựng được các kịch bản đảm bảo hành trình an toàn, điểm đến an toàn cho du khách; hình thành được tuyến, vùng du lịch "xanh" với chu trình khép kín, an toàn.

Việc mở lại du lịch là căn cứ vào việc Quảng Ninh đã giữ địa bàn an toàn hơn 90 ngày, hoàn thành việc tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong tỉnh được chỉ định tiêm và phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 2 trong tháng 10.

Quảng Ninh vẫn đang áp dụng biện pháp quản lý chặt đối với hoạt động ra vào tỉnh. Theo đó, người ra, vào tỉnh này phải có đủ 2 điều kiện: tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đạt mức độ cao nhất từ 1,9 - 2 triệu lượt du khách, tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu đề ra, trong 3 tháng cuối năm 2021, Quảng Ninh sẽ tập trung tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch, trong đó có 10 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh, 40 hoạt động, sự kiện của UBND các huyện, thị xã, thành phố và các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.