Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch từ 12h trưa 6/5

Sự kiện
02:04 PM 06/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động tham quan, du lịch... từ 12h trưa hôm nay 6/5.

Sáng 6/5, UBND tỉnh Quảng Ninh có Công văn số 2696/UBND-DL1 gửi các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, kể từ 12 giờ ngày 6/5/2021, mọi hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo) sẽ tạm dừng hoạt động. 

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch từ 12h trưa 6/5 - Ảnh 1.

Từ 12 giờ ngày 6/5, Quảng Ninh tạm dừng các hoạt động tham quan, du lịch. Nguồn: Tiền phong

Đồng thời tỉnh Quảng Ninh yêu cầu phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn tỉnh; các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách thăm quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K”, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2 mét theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác.

Nội dung công văn chỉ rõ, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; từ ngày 27/4/2021 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SARCoV-2 trong cộng đồng, trong đó có nhiều tỉnh, thành gần với Quảng Ninh (Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương,...). Để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện.

Quy định tạm dừng theo văn bản này được duy trì từ 12 giờ 00 ngày 06/5/2021 cho đến khi có thông báo mới thay thế căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Huyền Thương (T/h)
Ý kiến của bạn