Quảng Ninh: Tạm dừng một số hoạt động từ 12h00 ngày 4/8

Sự kiện
09:05 AM 04/08/2021

Để giữ vững địa bàn an toàn, tỉnh Quảng Ninh quyết định kể từ 12 giờ trưa nay (4/8/2021), tạm dừng một số các hoạt động gồm: các bãi tắm công cộng; dịch vụ văn hóa, thể thao; điểm vui chơi, các dịch vụ vui chơi giải trí...

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc có nguy cơ ảnh hưởng đến Quảng Ninh, ngày 3/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 5068 /UBND-DL1 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đến nay, Quảng Ninh là 1 trong 4 tỉnh của cả nước đã qua 37 ngày không có các ca nhiễm trong cộng đồng.

Để giữ vững địa bàn an toàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh quyết định kể từ 12 giờ trưa nay (4/8/2021), tạm dừng các hoạt động gồm: Các bãi tắm công cộng, dịch vụ văn hóa, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,…).

Quảng Ninh: Tạm dừng một số hoạt động từ 12h00 ngày 4/8 - Ảnh 1.

Từ 12h 04/8/2021, nhiều hoạt động ở Quảng Ninh được tạm dừng

Các điểm vui chơi, giải trí: rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, bar, pub, club (hộp đêm); dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử. Các khu, điểm du lịch, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ.

Hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Các nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi.

Siết chặt công tác quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh. Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Không tập trung quá 5 người tại 1 khu vực cùng 1 thời điểm tại vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế, các nơi công cộng khác.

Đối với người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm virrus SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR không quá 72h kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36h kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát.

Quảng Ninh: Tạm dừng một số hoạt động từ 12h00 ngày 4/8 - Ảnh 2.

Thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố; tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày đối với người về từ khu vực có dịch đang thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu phải chăm sóc y tế…

Công văn cũng nêu rõ: Tạo điều kiện để xe tải chờ hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường.

Đối với xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh có dịch phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính không quá 72h kể từ thời điểm lấy mẫu. Trường hợp quá 36h kể từ giờ có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát; phải tuân thủ cam kết chỉ dừng, đỗ khi giao hàng, tiếp nhiên liệu.

Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm tra hành chính thùng xe, cốp xe, ca bin, hầm hàng, container của tất cả các phương tiện tại các chốt kiểm soát vào tỉnh và tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến đường, kịp thời phát hiện người trốn trên các phương tiện vào Quảng Ninh

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn