Quảng Ninh: Tiếp nhận 800.000 liều vắc xin Vero Cell qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Sức khỏe
04:22 PM 23/10/2021

Mới đây, tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ giao nhận lô hàng viện trợ 800.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm cùng một số trang thiết bị y tế do chính quyền tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hỗ trợ các địa phương Việt Nam.

Tại Cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam)-Đông Hưng (Trung Quốc), đại diện các ngành ngoại vụ, y tế và lãnh đạo thành phố Móng Cái phối hợp với Bộ Y tế thực hiện tiếp nhận hàng viện trợ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Ông Đỗ Nam Trung, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh tham dự quá trình tiếp nhận.

Số vắc xin và thiết bị vật tư y tế do chính quyền khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc tặng cho các địa phương Việt Nam lần này có tổng giá trị khoảng 9,7 triệu USD, bao gồm 800.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, một bộ máy thở ECMO cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác.

Quảng Ninh: Tiếp nhận 800.000 liều vắc xin Vero Cell qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Ảnh 1.

Tiếp nhận lô hàng viện trợ y tế lớn nhất lịch sử tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc dành tặng Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh - Ảnh: Sở Ngoại vụ Quảng Ninh

Đây là lô hàng viện trợ đối ngoại lớn nhất trong lịch sử tỉnh Quảng Tây, thể hiện tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Tây đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương Việt Nam.

Theo kế hoạch, lô hàng viện trợ lần này chủ yếu sẽ được phân bổ cho các tỉnh có chung đường biên giới với Quảng Tây, gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng và Hà Giang. Trong đó, Quảng Ninh sẽ được phân bổ 200.000 liều vắc xin, máy thở, 1 bộ hệ thống oxy, 16 thiết bị kỹ thuật số theo dõi bệnh nhân nặng cùng nhiều thiết bị, vật tư y tế khác.

Trước đó, lễ trao tặng viện trợ đã được thực hiện giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây vào ngày 11/9. Ngay sau đó, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc tiếp nhận viện trợ. Công tác triển khai tiếp nhận được cơ quan chức năng của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng cơ quan chức năng của Quảng Tây thực hiện nhanh chóng, an toàn, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời

Các chương trình hạ lãi suất và gói tín dụng dành cho lĩnh vực lâm, thuỷ sản được tăng quy mô lên 30.000 tỷ đồng được đánh giá là cần thiết và kịp thời, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong sản xuất, kinh doanh.