Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh

Sự kiện
01:52 PM 27/04/2022

Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu toàn quốc về điểm số PCI.

Ngày 27/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố báo cáo thường niên chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021.

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh - Ảnh 1.

Quảng Ninh 5 năm liên tiếp đứng đầu cả nước về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo kết quả công bố PCI 2021, Quảng Ninh vẫn tiếp tục đứng đầu với điểm số 73,02 (thang điểm 100). Quảng Ninh là tỉnh duy nhất được xếp hạng chất lượng điều hành kinh tế "Rất tốt". Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu toàn quốc về điểm số PCI.

Các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt là Hải Phòng, Đồng Tháp, Đà Nẵng và Vĩnh Phúc. TP Hà Nội đứng ở vị trí thứ 10 với 68,6 điểm; TP Hồ Chí Minh xếp ở vị trí 14 với 67,5 điểm.

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, cho biết PCI 2021 là năm thứ 17 liên tiếp thực hiện công bố chỉ số này, kể từ 2005. PCI 2021 được xây dựng dựa trên thông tin phản hồi từ 11.312 doanh nghiệp.

Trong bảng xếp hạng được công bố năm nay, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đồng Tháp là những địa phương trong nhóm dẫn đầu được đánh giá cao về chất lượng điều hành kinh tế. Đây cũng là những địa phương có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế và kiểm soát dịch bệnh, theo đánh giá của doanh nghiệp.

Nhóm 5 địa phương xếp cuối bảng xếp hạng PCI 2021, gồm: Hà Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Hoà Bình và Cao Bằng. Trong đó, Cao Bằng xếp ở cuối bảng xếp hạng với số điểm là 56,29.

Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Từ sản xuất xanh đến kinh tế nông nghiệp xanh Từ sản xuất xanh đến kinh tế nông nghiệp xanh

Trong bối cảnh thị trường ngày càng coi trọng tiêu chuẩn môi trường, truy xuất nguồn gốc và sản xuất phát thải thấp, phát triển nông nghiệp xanh không còn là lựa chọn mang tính xu hướng mà đang trở thành yêu cầu tất yếu để nâng cao giá trị, sức cạnh tranh và khả năng thích ứng của nông nghiệp Thanh Hóa. Quan trọng hơn, chuyển đổi xanh phải tạo ra giá trị thực, đưa người nông dân từ vị trí thực hiện sang chủ thể và người hưởng lợi.