Quảng Ninh: Tuyến phố đi bộ “Phố đêm thợ mỏ” sẽ khai trương vào 19/5

Địa phương
05:11 PM 17/05/2022

Tuyến phố đi bộ “Phố đêm thợ mỏ” sẽ được khai trương từ 19h ngày 19/5/2022 tại sân khấu trung tâm Quảng trường 12/11 (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) với chủ đề “Bái Tử Long chào hè - Cẩm Phả hội tụ văn hóa thợ mỏ, lan tỏa tình người vùng than”.

Chương trình nhằm hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 - 2022) và chào mừng các đoàn vận động viên, huấn luyện viên các nước trong khu vực Đông Nam Á về tham dự môn bóng đá nữ SEA Games 31 tại TP Cẩm Phả.

Trong chương trình sẽ có hoạt động diễu hành đường phố từ Nhà hát Công nhân Cẩm Phả đến Quảng trường 12/11 với sự tham gia của 24 đoàn diễu hành và khoảng 500 diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh cùng các diễn viên quần chúng của các CLB dân vũ… của Cẩm Phả. Các nghệ sĩ và diễn viên quần chúng sẽ mang đến các tiết mục nhảy sôi động, tạo không khí vui tươi trên đường phố trong ngày khai mạc. 

Ngoài việc thưởng thức các chương trình dân vũ đường phố và ca nhạc, du khách còn được trải nghiệm ẩm thực, mua sắm ở phố đi bộ.

Quảng Ninh: Tuyến phố đi bộ “Phố đêm thợ mỏ” sẽ khai trương vào 19/5 - Ảnh 1.

Ngoài hoạt động văn hóa về đêm, phố đi bộ còn là nơi vui chơi hàng ngày của nhiều người dân Cẩm Phả. Ảnh: Baoquangninh

Hiện tại, Cẩm Phả đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục quan trọng của tuyến phố đi bộ “Phố đêm thợ mỏ”, phường Cẩm Tây sẵn sàng đi vào hoạt động vào ngày 19/5 tới đây đáp ứng nhu cầu thương mại, giải trí, vui chơi của người dân và du khách thập phương khi đến với thành phố Cẩm Phả.

Tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động sẽ tạo nên một không gian văn hóa hấp dẫn mang tính cộng đồng, một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Qua đó tạo điều kiện để TP Cẩm Phả triển khai hiệu quả kế hoạch mở cửa, phục hồi du lịch năm 2022; giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, vùng đất con người Cẩm Phả, nơi “Hội tụ văn hóa thợ mỏ, lan tỏa tình người vùng than”; góp phần khẳng định Cẩm Phả là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho du khách.  

PV
Ý kiến của bạn