Quảng Trị đón 516 công dân về quê an toàn từ các tỉnh phía Nam

Địa phương
10:58 AM 16/08/2021

Chiều 15/8/2021, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến ga Đông Hà tiếp nhận 516 công dân từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương

Đây là đợt thứ 2 UBND tỉnh Quảng Trị và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị tổ chức đưa đón, tiếp nhận các công dân về quê từ các tỉnh miền Nam.  Sau hơn 26 giờ di chuyển, đoàn tàu SE74 đón 516 công dân Quảng Trị về đến ga Đông Hà vào lúc 15h chiều 15/8. Trong 516 hành khách trên tàu có 136 phụ nữ (có cả phụ nữ mang thai), 78 trẻ em dưới 6 tuổi, 55 người trên 60 tuổi, có 247 trường hợp từ 6 – 16 tuổi và người lớn đi kèm. Người dân được bố trí giường nằm và ghế ngồi mềm trên 12 toa tàu, trong đó có 3 toa giường nằm. Tất cả những người trở về phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR Covid-19, hoặc xét nghiệm nhanh COVID-19 không quá 72 giờ.

Ông Bùi Văn Thảng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết: Đoàn đã đón người dân ở  3 ga, gồm ga Sài Gòn (Tp. Hồ Chí Minh), ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và ga Long Khánh (tỉnh Đồng Nai). Trong quá trình tiếp nhận công dân, các cấp ngành và đơn vị ở các tỉnh, thành phố bạn đã có sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời, nhất là tạo điều kiện làm thủ tục thuận lợi. Các thành viên trong đoàn công tác đều nêu cao quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đưa người dân trở về quê hương. Về phần mình, bà con thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Trực tiếp chỉ đạo công tác đón công dân tại ga Đông Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19 để đảm bảo an toàn cho người dân trở về. Trường hợp có vấn đề về sức khỏe cần được theo dõi, cách ly y tế.

516 công dân Quảng Trị về quê an toàn từ các tỉnh miền Nam - Ảnh 1.

Các công dân Quảng Trị an toàn về quê từ tâm dịch

Sau khi đến ga Đông Hà, 516 người dân Quảng Trị nghiêm chỉnh chấp hành theo sự hướng dẫn của  lực lượng chức năng, đảm bảo các quy định phòng chống dịch và nhanh chóng lên xe ô tô để đến các khu cách ly tập trung gồm: Nhà khách Biên phòng ở Đông Hà, Trường Mầm non Hải Khê, Hải Lăng, Trường Cao đẳng kỹ thuật Gio Linh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Cam Lộ và Nhà thiếu nhi huyện Triệu Phong.

Như vậy, qua 2 đợt thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc tiếp nhận, đưa đón công dân đang lưu trú tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19 có nguyện vọng về quê, Quảng Trị đã đón được 900 người về quê an toàn.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Bình luận