Quảng Trị: “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021-2025

Địa phương
06:59 PM 06/11/2021

Mới đây, Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021-2025.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; Hà Sỹ Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị; Lê Quang Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Nội dung của chương trình phối hợp "Đồng hành cùng doanh nghiệp" giai đoạn 2021-2025  được tập trung thực hiện với 5 nội dung quan trọng: Tổ chức các diễn đàn, đối thoại, hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe doanh nghiệp; Xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động liên doanh, liên kết; Đề xuất cơ chế, chính sách, đề án đặc thù của địa phương để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Thông qua các nội dung trọng tâm, từ đó nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tham mưu, đề xuất với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị có các giải pháp tháp gỡ kịp thời, thiết thực, hiệu quả. Phát huy vai trò là hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp của tổ chức Đảng và đảng viên; kết nối giữa doanh nghiệp với nhau, cùng đồng thuận và hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp…

Tỉnh Quảng Trị : “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021-2025. - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp trước những thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của thiên tai khắc nghiệt năm 2020 và khó khăn trong đại dịch COVID-19. Đồng thời cám ơn các doanh nhân, doanh nghiệp đã có những đóng góp, ủng hộ kịp thời thông qua các chương trình từ thiện, an sinh xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cũng nhấn mạnh rằng, năm 2021 là năm đầu tiên tỉnh Quảng Trị thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, với quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh. Sự đồng hành của doanh nghiệp và sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân nên nhiều dự án động lực đã được thực hiện. Đặc biệt, là những dự án trong lĩnh vực năng lượng đã tạo nên những cánh đồng điện gió hứa hẹn tạo ra "sinh điện, sinh kế, sinh thái" vùng miền Tây Quảng Trị. 

Việc tổ chức chương trình ký kết là một sáng kiến hay cần sớm triển khai thực hiện nhằm huy động nguồn lực sức mạnh của doanh nghiệp để phát triển. Khẳng định đây là trợ lực quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị có điều kiện phát triển mạnh và bền vững. Và cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, doanh nghiệp để doanh nghiệp thể hiện được quyền lợi, trách nhiệm của mình cũng như nắm bắt cơ hội để phát triển. Cần có sự kết nối để cùng nhau hợp tác hiệu quả hơn, phát huy hơn vai trò to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. 

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần chủ động phối hợp, bám sát tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp để đề xuất với tỉnh tìm cách hỗ trợ, tháp gỡ vướng mắc, khó khăn kịp thời. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cũng cần tiếp tục đổi mới, thích ứng với tình hình mới, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả; tăng cường liên doanh, liên kết, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị.  

                                                                                                                                

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 9 tháng năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đón 89 triệu lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, sản lượng hành khách quốc tế tăng 266,8%, đạt 23,7 triệu lượt khách và khách nội địa giảm 3,6%, đạt 65,2 triệu khách.