Quảng Trị: Dự án có tổng mức đầu tư 39,7 triệu USD sắp được triển khai

Địa phương
05:18 PM 06/12/2021

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số - dự án thành phần tỉnh Quảng Trị (CRIEM).

Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số - dự án thành phần tỉnh Quảng Trị do ADB tài trợ, được thực hiện tại các huyện Đakrông và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Mục đích của dự án nhằm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống và sản xuất của các khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, thường xuyên chịu tác động của biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp. Dự án tập trung ưu tiên xây dựng các công trình giao thông thiết yếu để đảm bảo đời sống, sản xuất và đảm bảo giao thông thông suốt, xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.

Dự án có tổng mức đầu tư 39,7 triệu USD, trong đó vốn vay ADB 30 triệu USD, vốn đối ứng 9,7 triệu USD; thời gian triển khai thực hiện dự án từ 2021-2024.

Tỉnh Quảng Trị: Dự án có tổng mức đầu tư 39,7 triệu USD sắp được triển khai. - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Quảng Trị và Ngân hàng Phát triển Châu Á đã thảo luận và thống nhất về cơ sở lý luận, kết quả, đầu ra, khung thiết kế và giám sát, kế hoạch hành động giới của dự án; đề xuất công cụ và phương thức tài trợ, các chi phí liên quan; bản thảo sổ tay quản trị dự án; các hành động để đảm bảo tính sẵn sàng của dự án; thời gian thực hiện và các quy định về chính sách an toàn của dự án.

Theo Ngân hàng ADB, trong quy mô dự án cũng sẽ nâng cấp cải tạo xây dựng khoảng 71 km đường giao thông; xây dựng hệ thống nước sạch, cung cấp nước sạch cho khoảng 27 nghìn người; hỗ trợ cải thiện đời sống cho trên 9.000 phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Lê Đức Tiến cũng nhấn mạnh: Trong quá trình thảo luận các chính sách cụ thể, các đơn vị, các ngành cần thảo luận chi tiết, kỹ lưỡng với ADB để tránh những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như các dự án đã thực hiện trước đây trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt là chú ý một số quy định về chính sách pháp luật của Việt Nam và các Hiệp định của ADB để không xảy ra mâu thuẫn về chính sách. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở Giao thông - Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh và các địa phương liên quan hỗ trợ tối đa cho đoàn công tác và tham mưu giúp UBND tỉnh các công việc liên quan để dự án triển khai đảm bảo tiến độ. Phấn đấu trong quý I năm 2022 hoàn thành các thủ tục để ký hiệp định dự án.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.