Quảng Trị: Lãnh đạo tỉnh động viên các trường học nhân dịp năm học mới

Địa phương
06:07 PM 09/09/2021

Đầu năm học mới 2021-2022, thay mặt UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên học sinh và giáo viên một số trường học trên địa bàn huyện Đakrông và huyện Hướng Hoá.

Đây là một năm học có nhiều khó khăn đối với ngành giáo dục vì những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nhưng về cơ bản, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã thăm, động viên học sinh, cán bộ giáo viên Trường THPT Đakrông và Trường THPT Hướng Hóa.

Quảng trị: Lãnh đạo tỉnh động viên các trường học nhân dịp năm học mới - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã thăm, động viên học sinh, cán bộ giáo viên Trường THPT Đakrông và Trường THPT Hướng Hóa

Hiện tại tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn các huyện Hướng Hóa và Đakrông được khống chế, các trường đã thực hiện kế hoạch dạy học trực tiếp, trong đó có bố trí thêm các tiết học nhằm tranh thủ "thời gian vàng" để đẩy nhanh việc thực hiện tiến độ chương trình, tập trung các kiến thức trọng tâm, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học; xây dựng các chuyên đề dạy học để dự phòng cho tình huống dạy học trực tuyến có hiệu quả. 

Năm học này, Trường THPT Đakrông có 22 lớp với 952 học sinh, và 54 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trường THPT Hướng Hóa có 29 lớp với 1.172 học sinh. Khó khăn của các trường hiện nay là về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đối với các phòng học bộ môn; điều kiện ăn ở, học tập của học sinh còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn phân bố rộng, đường sá đi lại xa xôi nhất là vào mùa mưa lũ. Riêng Trường THPT Đakrông còn thiếu 3 giáo viên theo quy định.

Năm học mới, các trường đã xây dựng các phương án dạy học: dạy học trực tiếp; dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến và dạy học trực tuyến. Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích và nỗ lực cố gắng của thầy và trò Trường THPT Đakrông và Trường THPT Hướng Hóa trong thời gian qua; đồng thời đánh giá cao tinh thần sẵn sàng của các trường trong triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022.

Quảng trị: Lãnh đạo tỉnh động viên các trường học nhân dịp năm học mới - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích và nỗ lực cố gắng của thầy và trò Trường THPT Đakrông và Trường THPT Hướng Hóa trong thời gian qua

Chia sẻ những khó khăn của các trường về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học... Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành giáo dục đào tạo, đặc biệt là những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp kiến nghị, đề xuất của các trường tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, xử lý.  

Quảng trị: Lãnh đạo tỉnh động viên các trường học nhân dịp năm học mới - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn để vừa học tập đạt kết quả cao vừa đảm bảo an toàn trước dịch bệnh

Về nhiệm vụ năm học mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các trường trên cơ sở kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, triển khai sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; có phương án tổ chức dạy học phù hợp và đạt hiệu quả; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Tiếp tục khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, có nhiều sáng kiến nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Xây dựng phương án, giải pháp quản lý và tổ chức dạy học thích hợp, hiệu quả nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19 còn có thể kéo dài và diễn biến phức tạp. Đảm bảo hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm học, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn để vừa học tập đạt kết quả cao vừa đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Nhân dịp đầu năm học mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tặng quà cho các trường và trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Đakrông và Trường THPT Hướng Hóa.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).