Quảng Trị: Lên phương án đón người dân tại một số tỉnh, thành phố phía Nam về quê

Địa phương
03:40 PM 08/10/2021

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn 4758/UBND-VX gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc đón người dân Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số tỉnh, thành phố phía Nam về quê đợt 3.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người dân Quảng Trị đang lưu trú tại các địa phương trên có nhu cầu cấp thiết trở về quê. Trên cơ sở Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 23/7/2021 về việc đón công dân Quảng Trị đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố ở miền Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 có nguyện vọng được trở về Quảng Trị, UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu phương án đón người dân Quảng Trị trở về quê đợt thứ 3 chu đáo, an toàn.

Quảng Trị: Lên phương án đón dân có hoàn cảnh tại một số tỉnh, thành phố phía Nam về quê  - Ảnh 1.

Người dân tỉnh Quảng Trị được đón về quê bằng tàu hỏa

Những công dân được tiếp nhận, đón về Quảng Trị đợt 3 là người Quảng Trị đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh lân cận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguyện vọng về quê. Trong đó, những công dân cần đặc biệt quan tâm là phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật, người ốm đau, người già.

Trước đó, UBND tỉnh đã 2 lần cử đoàn công tác vào miền Nam để đón 900 người dân Quảng Trị gặp khó khăn do COVID-19 về quê an toàn. Hiện nay, người lao động xa quê tại các tỉnh miền Nam gặp nhiều khó khăn sau thời gian dài tạm ngưng các hoạt động sản xuất. Nhu cầu được về quê tránh dịch ngày càng nhiều, nhưng do khó khăn về kinh tế, nên nhiều công dân đã thực hiện những chuyến xe về quê tự phát bằng xe máy. Điều này ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vì vậy những hoạt động hỗ trợ, các chuyến xe, tàu đón công dân trở về quê là việc làm cần thiết và nhân văn ngay lúc này. 

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Bình luận
NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới

Thị trường thế giới có rất nhiều sàn chứng khoán. Và lớn nhất trong số đó là NYSE - một sàn chứng khoán thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem NYSE có gì thú vị nhé.