Quảng Trị sắp có thêm nhà máy sản xuất linh kiện 81 tỷ đồng

Tài chính - Đầu tư
01:23 PM 05/11/2021

Dự án Sangshin Central Việt Nam thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư theo quy định khi được thực hiện tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

Dự án được thực hiện tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong với mục tiêu hoạt động sản xuất và gia công bộ lọc tiếng ồn, cuộn cảm, linh kiện bằng nhựa đúc.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã chấp thuận chủ trương đầu tư với dự án nhà máy Sangshin Central Việt Nam do Công ty TNHH Sangshin Central Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích đất sử dụng dự kiến là 19.721 m2. Trong đó, tổng diện tích xây dựng là 11.882 m2, tổng diện tích sàn là 14.835 m2, mật độ xây dựng là 60,25%.

Dự án thực hiện tại địa điểm: Lô CN3, Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, xã Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. Tổng mức đầu tư của dự án là 81 tỷ đồng, vốn góp nhà đầu tư là 46,4 tỷ đồng và huy động từ tập đoàn mẹ (Tập đoàn Sangshin Electronics) là 34,8 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư này có hiệu lực. Công suất thiết kế của dự án là 4,8 triệu bộ lọc tiếng ồn/năm, 27 triệu cuộn cảm/năm và 82 triệu linh kiện bằng nhựa đúc/năm cho cả 2 giai đoạn.

Liên quan đến tiến độ thực hiện, trong giai đoạn 1, dự án sẽ được xây dựng bắt đầu từ tháng 4/2022, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2023. Trong giai đoạn 2, dự án sẽ tiến hành xây dựng từ tháng 4/2024 và chính thức đi vào vận hành từ tháng 1/2025.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị thông tin, dự án Sangshin Central Việt Nam thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư theo quy định khi được thực hiện tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Do vậy, dự án được áp dụng một số ưu đãi như ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất.

Bên cạnh đó, dự án cũng được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như thuế nhập khẩu theo các quy định liên quan. UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhà đầu tư dự án thực hiện thủ tục đăng ký thành lập tổ chức kinh tế thực hiện dự án theo quy định pháp luật, cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ liên quan cho chính quyền địa phương biết để quản lý và giám sát.

Trong quá trình triển khai, nhà đầu tư phải có phương án đảm bảo môi trường trong quá trình hoạt động và thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định. UBND tỉnh Quảng Trị cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, đôn đốc nhà đầu tư thực hiện dự án theo tiến độ và các nội dung đã cam kết.

Hà Trần
Ý kiến của bạn